CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Trống lọc Hydrotech - Giải pháp loại bỏ Phốt pho (P) trong nước thải

Trống lọc Hydrotech được biết đến là một thiết bị giúp loại bỏ phốt pho (P) trong nước thải một cách hiệu quả khi kết hợp với quá trình keo tụ/tạo bông, để đảm bảo nồng độ P xuống tới 0,1 mg TP/l đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải hiện hành.

Vì sao cần phải loại bỏ Phốt pho trong nước thải?

Phốt pho là chất gây ô nhiễm. Khi trong nước có quá nhiều phốt pho sẽ gây nên tình trạng phú dưỡng hóa, tảo nở hoa làm ô nhiễm và suy giảm chất lượng môi trường nước nghiêm trọng. Vì vậy các hệ thống xử lý nước thải cần có quy trình xử lý P hiệu quả để loại bỏ triệt để các hợp chất này khỏi nước thải nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải hiện hành và không gây ô nhiễm cho nguồn nước ở khu vực tiếp nhận.

Vai trò của trống lọc Hydrotech trong việc loại bỏ phốt pho khỏi nước thải

Việc loại bỏ phốt pho trong nước thải có thể xử lý bằng các phương pháp hóa lý lẫn sinh học hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, các hệ thống xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay thường được thiết kế để giảm nồng độ oxy sinh hóa (BOD) và chỉ hiệu quả đối với Nitơ, nhưng kém hiệu quả đối với Phốt pho nên nồng độ phốt pho trong nước thải sau xử lý vẫn còn cao và không đáp ứng được các tiêu chuẩn hiện hành.

Vậy nên cần phải có một phương pháp xử lý bổ sung để tiếp tục loại bỏ phốt pho trong nước thải về ngưỡng cho phép. Thiết bị trống lọc Hydrotech chính là giải pháp ưu việt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để loại bỏ phốt pho khỏi nước thải khi kết hợp với quá trình keo tụ, tạo bông. Nước thải sau khi qua trống lọc Hydrotech có nồng độ phốt pho xuống còn 0.1 mgTP/L.

Ưu điểm khi sử dụng trống lọc Hydrotech để loại bỏ Phốt pho trong nước thải

Trống lọc Hydrotech được thiết kế với kích thước lưới lọc siêu mịn giúp loại bỏ hiệu quả phốt pho kết tủa sau quá trình keo tụ, tạo bông trước đó. Thiết bị này sử dụng vật liệu chuẩn cao, tốc độ quay chậm và công suất motor nhỏ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giảm tối đa các yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng. Có nhiều sự lựa chọn về vật liệu cũng như công suất  để phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau tùy theo hệ thống.

Trống lọc Hydrotech mang đến nhiều lợi ích như:

  • Loại bỏ 90% Phốt pho (P) trong nước thải một cách nhanh chóng.

  • Loại bỏ 95% chất rắn lơ lửng (TSS) trong nước thải.

  • Đảm bảo ngưỡng P xuống dưới < 0,1 mg TP/L

  • Tiết kiệm chi phí và điện năng.

  • Hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao.

  • Bảo trì tối thiểu, thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn

  • Hơn hết, trống lọc Hydrotech có thể được thiết kế để tối ưu hóa tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng như nâng cao hiệu suất và tăng cường các chức năng giám sát nâng cao.

Hiện nay, nhiều nhà máy nước thải đang thực hiện quy trình tái sử dụng nước thải với công nghệ RO. Tuy nhiên sau RO, nồng độ TP tăng lên và không đạt tiêu chuẩn xả thải. Vì vậy cần áp dụng thêm quy trình xử lý TP trong nguồn thải RO. Tại Đài Loan, một số nhà máy xử lý nước thải và tái sử dụng nước có hệ xử lý sinh học (87,000 m3/d) và tái sử dụng nước RO (15,500 m3/d).  Sau khi áp dụng hai hệ lọc Hydrotech đã được áp dụng để xử lý phần thải RO để đạt tiêu chuẩn xả thải. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ hotline Nhất Tinh để được hỗ trợ.