CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường
GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI
GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI
GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI
GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI
GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI
GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI

GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 • Model:
  AnoxKaldnes ™ MBBR
 • Thương Hiệu:
  VEOLIA
 • Xuất xứ:
  PHÁP
Liên hệ hotline 0914 549 619 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: GIÁ THỂ MBBR
Chia sẻ:

GIÁ THỂ VI SINH DI ĐỘNG MBBR

AnoxKaldnes ™ MBBR (giá thể vi sinh di động) dựa trên nguyên lý màng sinh học hình thành trên các giá thể lơ lửng trong bể phản ứng để xử lý nước thải. Công nghệ này có nhiều ưu điểm như linh hoạt, dễ vận hành, rất hiệu quả để loại bỏ nhu cầu oxy sinh hóa (BOD), amoniac và nitơ và mang lại sự ổn định cho các công nghệ lọc hoặc lắng cặn bẩn. Khối lượng riêng của mỗi giá thể sinh học là nhỏ hơn 1.0. và diện tích bề mặt lớn giúp bảo vệ và giúp vi khuẩn sinh trưởng tốt. Sinh khối phát triển trên bề mặt giá thể như một lớp màng mỏng  và có sự ổn định cao mà không phát triển tự do trong bể phản ứng như công nghệ bùn hoạt tính thông thường nên không cần tuần hoàn lại bùn sinh học. Các giá thể sinh học có kích thước và hình dạng phù hợp với đặc tính của từng loại nước thải khác nhau.

Các loại giá thể MBBR của Veolia

Các loại giá thể MBBR của Veolia

GIẢI PHÁP GIÁ THỂ VI SINH DI DỘNG MBBR SẼ RẤT HIỆU QUẢ CHO:

 • Các nhà máy mới, đặc biệt là những nhà máy cần diện tích nhỏ và dễ vận hành
 • Nhu cầu oxy sinh học / oxy hóa học để loại bỏ nitơ
 • Sử dụng để nâng công suất cho quá trình xử lý sinh học.
 • Tăng lượng vi khuẩn nitrat hóa trong các hệ thống bùn hoạt tính hiện có
 • Cải thiện hiệu suất  xử lý của quy trình hiện hữu

Các ứng dụng của giá thể MBBR-Veolia

Giá thể MBBR được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIÁ THỂ VI SINH DI ĐỘNG MBBR

Sau giai đoạn tiền xử lý, nước thải sẽ phân phối đều cho bể  phản ứng chứa giá thể vi sinh di động MBBR để loại bỏ chất thải hữu cơ. Có nhiều bể phản ứng MBBR tương ứng với các giai đoạn khử NO3, khử C và khử N được bố trí nối tiếp nhau. Mỗi bể phản ứng sẽ được bổ sung một số lượng giá thể sinh học thích hợp. Lưới lược sẽ được gắn ở đầu ra để ngăn giá thể sinh học thoát ra ngoài

Quy trình công nghệ MBBR Veolia

Các quy trình xử lý của công nghệ MBBR

 • Đối với quy trình hiếu khí:  nhu cầu không khí cần thiết cho quá trình nitrat hóa và loại bỏ cac-bon.Hệ thống phân phối khí đục lỗ inox 304 sẽ được lắp đặt ở đáy bể để phân phối không khí từ máy thổi khí. Bóng khí được tạo ra bởi thiết bị sục khí không chỉ cung cấp oxy mà còn giúp các giá thể vi sinh di động MBBR chuyển động trong bể. Do sự biến động của tải trọng, nhu cầu không khí thay đổi theo từng thời điểm. Để giải quyết vấn đề này, máy thổi khí sẽ được trang bị bộ biến đổi tần số (VFD) để điều khiển lưu lượng dựa vào thiết bị đo oxy hòa tan (DO) lắp đặt trong bể. Lưu lượng khí của quạt gió sẽ thay đổi từ 30 đến 100% tổng công suất. Theo đó, mức tiêu thụ năng lượng cũng có thể giảm đáng kể. 
 • Đối với quy trình anoxic khử ni-tơ và quy trình kỵ khí: cần lắp máy khuấy chìm tốc độ chậm hoặc máy trộn ở phía trên vì không lắp hệ thống sục khí.

Nước thải được xử lý sẽ chảy đến bể lắng và thiết bị lọc phía sau. Hai quá trình này giúp loại bỏ P để đảm bảo phần còn lại của P trong nước thải nhỏ hơn tiêu chuẩn xả thải.

Ứng dụng giá thể vi sinh di động MBBRBể phản ứng ứng dụng giá thể vi sinh di động MBBR

ƯU ĐIỂM GIÁ THỂ VI SINH DI ĐỘNG MBBR

Lợi ích của giá thể vi sinh di động MBBR bao gồm tăng khả năng ổn định và phục hồi của hệ thống xử lý sinh học với độc tính nước thải và tải trọng thay đổi, hoạt động đơn giản , ổn định. Đối với hệ thống xử lý truyền thống là bùn hoạt tính, bùn sinh học phải liên tục được tách ra tuần hoàn lại bể phản ứng. Trong khi sử dụng giá thể vi sinh di động MBBR ,Sinh khối phát triển trên bề mặt giá thể như một lớp màng mỏng mà không phát triển tự do trong bể phản ứng nên không cần phải tuần hoàn bùn.

Ưu điểm khi ứng dụng giá thể MBBRƯu điểm khi ứng dụng giá thể MBBR

HỆ THỐNG GIÁ THỂ VI SINH DI ĐỘNG MBBR TRỌN GÓI

Để dễ dàng lắp đặt và mở rộng, hệ thống giá thể vi sinh di động MBBR trọn gói được đề xuất bằng việc cung cấp tất cả các lợi ích của hệ thống MBBR phổ biến dưới dạng module lắp đặt sẵn và có thể sử dụng ngay. Đó là một giải pháp lý tưởng cho các khách hàng tìm kiếm các giải pháp nhanh gọn. Bằng cách kết hợp các mô-đun với nhau, quý khách hàng sẽ có được một giải pháp trọn gói có thể đáp ứng hầu hết các công suất và xử lý được các chất ô nhiễm.

Giải pháp MBBR trọn gói của VeoliaCông nghệ MBBR™ trọn gói

Nguồn: https://www.veoliawatertechnologies.com/en/technologies/anoxkaldnes-mbbr

VEOLIA