CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Hoàn thành cung cấp thiết bị trong hệ thống XLNT tại Bệnh viện Đa Khoa

Vừa qua, hệ thống xử lý nước thải (XLNT) tại Bệnh viện Đa khoa đã được xây dựng hoàn thành và đang trong quá trình chuẩn bị nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Hệ thống XLNT tại đây đã lựa chọn màng MBR tấm phẳng do Công ty Nhất Tinh cung cấp nhằm tối ưu hiệu quả xử lý nước so với cách xử lý nước thải truyền thống trước đây.

Màng lọc MBR là gì?

Màng MBR (bể lọc sinh học bằng màng) được biết đến là một công nghệ màng lọc được ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải giúp nâng cao chất lượng nước sau xử lý, đảm bảo đạt chuẩn trước khi xả ra môi trường bên ngoài. Điều này không chỉ đóng góp to lớn vào việc bảo vệ môi trường mà phần nước này còn có thể tái sử dụng cho việc làm mát, tưới cây hoặc rửa sàn,...

Hệ thống màng MBR tấm phẳng và hệ bơm màng

Thiết bị màng lọc MBR đến từ thương hiệu Superatec của Đức hiện đang có 2 loại gồm màng lọc MBR sợi rỗng và màng lọc MBR tấm phẳng. Hệ thống XLNT tại Bệnh viện đã lựa chọn màng MBR tấm phẳng để nâng cao hiệu quả xử lý nước thải tại đây. Thiết bị màng lọc này còn được biết đến là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng vào hệ thống XLNT cho nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam và cả trên thế giới. 

Vì sao lại lựa chọn màng MBR tấm phẳng cho hệ thống XLNT tại bệnh viện?

Trong nước thải y tế sẽ có chứa nhiều hỗn hợp các tạp chất chẳng hạn chất hữu cơ, các chất rắn lơ lửng từ các hoạt động điều trị y tế cũng như sinh hoạt. Các hóa chất trong quá trình điều trị bệnh, các mẫu bệnh phẩm có chứa vi khuẩn, vi rút gây bệnh,... Nếu như nước thải từ bệnh viện không được xử lý hiệu quả, khiến các tạp chất này thải ra môi trường bên ngoài sẽ gây nguy hại cho sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường. 

Hình ảnh lắp đặt hệ thống lọc MBR tấm phẳng

Công ty Nhất Tinh đã cung cấp thiết bị màng MBR tấm phẳng cho bệnh viện bởi:

  • Thiết bị màng lọc MBR có vật liệu PVDF chất lượng cao với kích thước lỗ màng là 0,03µm, giúp loại bỏ 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virut trong nước thải.

  • Áp suất rửa ngược lên đến 1,5 m. 

  • Lưu lượng khí rửa màng dao động từ 0,08-0,12Nm3/m2.h thấp hơn so với các sản phẩm màng tấm phẳng cùng loại giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

  • Thiết kế dạng module nên bố trí linh hoạt theo hình dạng, chiều cao bể và công suất hệ thống

  • Tuổi thọ cao sử dụng được đến 10 năm

  • Thiết bị dễ kiểm soát và dễ dàng bảo trì bằng hệ thống tự động

  • Đặc biệt, khi áp dụng màng MBR vào hệ thống XLNT sẽ không cần bể lắng thứ cấp và bể khử trùng giúp tiết kiệm 50% diện tích bể sinh học, góp phần tiết kiệm tối đa về diện tích và chi phí xây dựng.

Công ty Nhất Tinh với uy tín nhiều năm phân phối độc quyền thiết bị màng MBR tấm phẳng tại Việt Nam đã được Bệnh viện Đa khoa tin tưởng và lựa chọn trở thành đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện. 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc