CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

NHẤT TINH HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI NHÀ MÁY CHẾ BIẾN MỦ CAO SU AN PHÚ THỊNH – KON TUM

Nhà máy chế biến mủ cao su An Phú Thịnh thuộc Công ty TNHH Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại An Phú Thịnh vừa tiến hành lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động. Đây là hệ quan trắc do Công ty Nhất Tinh tư vấn, cung cấp và thực hiện lắp đặt.

Nhà máy chế biến mủ cao su An Phú Thịnh là đơn vị chuyên về chế biến mủ tạp, mủ nước. Lượng nước thải phát sinh trong quá trình chế biến là điều tất yếu. Theo quy định, đơn vị cần phải lắp đặt hệ quan trắc tự động để theo dõi, kiểm soát lượng nước thải và truyền tín hiệu về Sở. Theo đúng yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đơn vị đã thực hiện lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động tại nhà máy để có thể đi vào hoạt động chính thức.

Hệ thống quan trắc lắp tại nhà máy sản xuất cao su có nhiệm vụ đo đạc và quan trắc các chỉ tiêu như: COD, TSS, pH nhiệt độ và amonia… Tất cả các thông số, chỉ tiêu sẽ được giám sát tự động bởi các thiết bị hiện đại và truyền trực tiếp về cơ quan quản lý.

Hệ quan trắc tại Nhà máy chế biến mủ cao su An Phú Thịnh do đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật của Nhất Tinh trực tiếp tư vấn, thực hiện lắp đặt. Các công việc diễn ra theo đúng quy trình và đảm bảo đúng kỹ thuật cho hệ thống.

Chi tiết các thiết bị trong hệ thống quan trắc do Nhất Tinh cung cấp:

 • Thiết bị hiển thị, ghi nhận dữ liệu và kết nối với các đầu đo kỹ thuật số
 • Sensor đo COD, TSS với giao diện cấu hình G2-web cải tiến
 • Sensor đo pH kết hợp nhiệt độ
 • Máy lấy và lưu mẫu tự động
 • Hệ thống camera giám sát 24/7 bên trong nhà trạm và bên ngoài nhà trạm
 • Hệ PLC & Module truyền thông (truyền dữ liệu về trung tâm)
 • Hệ thống tủ điện và phụ kiện kèm theo

Việc lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động tại nhà máy chế biến mủ cao su đem lại nhiều lợi ích lớn như:

 • Giúp quá trình giám sát các thông số về chất lượng nước thải được thực hiện liên tục và tự động từ xa.
 • Đảm bảo việc cảnh báo về ô nhiễm môi trường (nếu có) một cách nhanh chóng, ngay lập tức. Góp phần đắc lực vào công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.
 • Dữ liệu được lưu trữ và truyền qua internet giúp cơ quan quản lý nhà nước theo dõi từ xa.
 • Hệ quan trắc nước thải tự động là yêu cầu bắt buộc và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của nhà máy.

Các thiết bị trong hệ quan trắc do Nhất Tinh cung cấp là sản phẩm đến từ nhà sản xuất Proteus Instruments – Anh. Bộ đo đa chỉ tiêu của Proteus Instruments có thể đo các thông số khác nhau mà trước đây các thiết bị khác không thể đo lường được. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc đo lường các chỉ tiêu trong hệ quan trắc. Sản phẩm đã được kiểm chứng, cấp bằng sáng chế và phân phối rộng rãi trên thế giới.

Quý đơn vị nếu đang tìm hiểu về hệ quan trắc hãy liên hệ với Nhất Tinh ngay hôm nay. Dựa vào đặc thù sản xuất của từng đơn vị, nhà máy Nhất Tinh sẽ tiến hành khảo sát và tư vấn. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp, kết hợp các thiết bị, công nghệ đo tiên tiến và hiệu quả nhất cho hệ thống quan trắc của đơn vị. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0918 880 762 - 0919 195 488 – Ms. Uyên để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc