CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy thổi oxy có tiêu thụ nhiều điện năng không?

Máy thổi oxy

Sử dụng máy thổi oxy là điều cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp. Chẳng hạn như trong hệ thống xử lý nước thải, trong nuôi tôm cá, dùng trong bể hòa trộn, bể khuấy… Nhưng, máy thổi oxy có tiêu thụ nhiều điện năng gây tốn kém chi phí hay không?

Máy thổi oxy là sản phẩm của công nghệ hiện đại, thay thế các máy tạo oxy truyền thống. Dòng máy này mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Hoạt động hiệu quả và bền bỉ do được thiết kế bằng vật liệu có độ bền cao. Hơn nữa, nhờ áp dụng công nghệ mới, hiện đại nên khả năng hoạt động của máy thổi oxy rất tốt.
  • Hoạt động ổn định giúp tăng lượng oxy trong nước ao hồ, bể chứa. Từ đó, đảm bảo môi trường sống cho các vi sinh vật và hỗ trợ công việc tốt nhất.
  • Máy thổi oxy giúp sục khí tránh hiện tượng phân tầng nước. Đồng thời, giúp oxy có thể đi đến toàn bộ bể chứa, ao hồ. Máy hoạt động giúp tránh hiện tượng tù đọng khiến nước có mùi gây ô nhiễm.

Với những ưu điểm vượt trội nên máy thổi oxy hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi. Chúng cũng được sản xuất với nhiều công suất khác nhau. Từ các loại máy mini, công suất nhỏ dùng trong dân dụng cho đến các loại công suất lớn dành cho các ngành công nghiệp.

Nhưng, điều mà mọi người rất quan tâm khi sử dụng máy thổi oxy chính là khả năng tiêu thụ điện năng. Thông thường, chúng ta phải vận hành máy liên tục để đảm bảo cung cấp đủ oxy trong bể chứa, ao hồ. Điều này đồng nghĩa với việc phải cấp điện liên tục để máy vận hành. Và, có lẽ sẽ phải tốn kém rất nhiều chi phí cho việc tiêu thụ điện. Liệu, sử dụng máy thổi khí oxy có tốn nhiều năng lượng điện hay không?

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết, tiêu tốn điện khi vận hành máy thổi oxy là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng là tốn nhiều hay tốn ít. Hiện nay, các dòng máy thổi khí hiện đại, được sản xuất bằng công nghệ cao có khả năng tiết kiệm điện tốt. Chúng được sản xuất và thiết kế với hiệu suất cao nhưng không tiêu hao quá nhiều điện. Chính điều này giúp các đơn vị giảm được gánh nặng trong việc chi trả chi phí vận hành.

máy thổi oxy

Có một số yếu tố khiến máy thổi oxy “ngốn” nhiều điện năng:

Máy kém chất lượng

Các dòng máy thổi oxy kém chất lượng, không đảm bảo thường không được sản xuất đạt chuẩn. Động cơ cũng như công nghệ của máy không tốt, cũ kỹ nên khi vận hành sẽ tiêu hao rất nhiều điện. Nếu mọi người chọn loại máy này chắc hẳn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí vận hành. Tốt nhất nên chọn loại máy hiện đại, có tính năng tiết kiệm điện để sử dụng. Do đó, có thể thấy máy thổi oxy sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng nếu chúng ta chọn dòng máy tốt.

Máy gặp sự cố

Trong quá trình hoạt động máy thổi oxy có thể gặp phải một số trục trặc. Nếu chúng ta không nhanh chóng khắc phục mà vẫn sử dụng hẳn sẽ khiến máy phải hoạt động nặng nhọc. Từ đó, máy sẽ phải tốn nhiều điện hơn khi vận hành, và chắc hẳn phải trả nhiều chi phí điện năng.

Sử dụng không đúng mục đích

Máy thổi oxy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau. Nhưng nếu chúng ta dùng không đúng mục đích cũng dễ gây hao phí điện năng. Ngoài ra, sử dụng thiết bị không phù hợp nhu cầu cũng là nguyên nhân gây tốn nhiều điện. Nghĩa là bạn có nhu cầu dùng máy thổi oxy cho ao nuôi tôm nhỏ. Nhưng lại chọn dòng máy có công suất quá lớn. Điều này vừa tốn nhiều điện, vừa lãng phí chi phí đầu tư.

Nguồn điện không đảm bảo

Một trong những nguyên nhân khiến chiếc máy thổi oxy của bạn “ngốn” nhiều điện chính là nguồn điện không đảm bảo. Bởi thiết bị này cần nguồn điện để vận hành, nếu điện không đủ máy sẽ hoạt động chập chờn. Thường xuyên bị ngắt, khởi động lại nên tốn rất nhiều điện. Đồng thời, máy cũng nhanh hỏng, dễ bị chập cháy.

Như vậy có thể thấy, máy thổi oxy không tiêu tốn nhiều điện năng khi vận hành. Nhưng chúng sẽ rất tốn điện nếu bạn không biết cách sử dụng. Vì vậy, hãy chú ý những điều trên để tránh tiêu hao nhiều năng lượng khi vận hành máy.

Vậy, loại máy thổi oxy nào giúp tiết kiệm điện?

Có rất nhiều dòng máy thổi oxy được thiết kế với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Tuy nhiên, mọi người có thể chọn máy thổi Turbo, máy thổi Trudean hoặc máy thổi khí SSR. Đây là những thiết bị sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến. Nguyên vật liệu chất lượng nên khi vận hành không tốn nhiều năng lượng điện. Do đó, đây là những thiết bị đáng tin cậy dành cho mọi người.

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Môi trường Nhất Tinh hiện là đơn vị chuyên phân phối máy thổi oxy chất lượng. Các sản phẩm do chúng tôi phân phối và cung cấp đều đạt tiêu chuẩn chất lượng. Có đầy đủ chứng từ CO, CQ, các giấy tờ hợp pháp nên quý khách có thể an tâm.

Không chỉ được cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng quý khách còn được mua sản phẩm với giá thành hợp lý và cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.