CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Xử lý nước thải trong ngành thủy sản

Đặc tính của nước thải thủy sản:

Nước thải thủy sản đa số chức các chất hữu cơ như: protein, chất béo, cacbonhydrat khi đưa vào nguồn nước sẽ làm giảm đi nồng độ oxy. Điều này dẫn đến hệ thống vi sinh trong những hồ này sẽ không phát triển. Ngoài ra các chất rắn này sẽ làm giảm sự quang hợp của tảo, rong rêu có trong hồ.

 

xử lý nước thải trong ngành thủy sản

 

Tại đây các chất nitơ (N) & photpho (P) sẽ bị hiện tượng phú dưỡng (Phú dưỡng là việc hồ bị dư chất dinh dưỡng dẫn đến ô nhiễm nguồn nước). Từ hiện tượng phú dưỡng các vi khuẩn gây bệnh, trứng giun sán sẽ gây bệnh cho con người khi tiếp xúc với nguồn nước này.

Sau đây là quy trình công nghệ để xử lý nước thải trong ngành thủy sản

Giai đoạn tiền xử lý

Nước thải sẽ đi qua lưới lọc, đến hố thu gom, bể tách mỡ, khi đến bể điều hòa sẽ có các máy khuấy chìm để khuấy trộn nước thải lên không cho các nước thải này phân tầng.

Giai đoạn xử lý bậc 1:

Ở giai đoạn này chúng ta có 2 phương án có thể thực hiện như hình bên dưới

 

máy khuấy chìm giai đoạn tiền xử lý
Giai đoạn tiền xử lý và xử lý bậc 1

 

 

Giai đoạn xử lý bậc 2:

Ở bậc 2 chúng ta lại có 3 phương án. Phương án 1 và phương án 2 nước thải đều được đưa qua bể sinh học hiểu khí (có các đĩa phân phối khí cung cấp oxy cho nước thải, nhằm phát triển hệ thống vi sinh tại bể) sau đó chất lỏng mới được đưa đến bể anoxic, tại anoxic các máy khuấy chìm sẽ đánh, trộn chất lỏng lên hết không cho các chất lỏng đóng lại. Cuối cùng là đưa nước thải đến bể lắng.

Phương án 3 thì sẽ đưa nước thải vào mương oxy hóa để thẳng bể lắng.

 

máy khuấy chìm giai đoạn bậc 2
Giai đoạn xử lý bậc 2

 

 

Giai đoạn xử lý bậc 3:

Ở giai đoạn xử lý bậc 3 chúng ta có thể chia ra làm 2 phương án

Phương án 1: Nước thải sẽ đi theo thứ tự bể trung gian, bể keo tụ, bể tạo bông, bể lắng, bể chứa bùn.

Phương án 2: Nước thải sẽ đi từ bể trung gian đến bể lọc áp lực, qua bể tiếp xúc.

 

máy khuấy chìm giai đoạn bậc 3
Giai đoạn xử lý bậc 3

 

 

Công ty Cổ Phần Giải pháp Công nghệ Môi trường NHẤT TINH là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, giải pháp kỹ thuật trong ngành công nghệ xử lý nước và môi trường. Hiện chúng tôi đang là đại diện phân phối chính các sản phẩm như máy khuấy chìm, đĩa phân phối khí, máy bơm nước công nghiệp,...

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về các dòng sản phẩm xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0914 549 619 hoặc Email:

Save