CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Ưu điểm của bơm trục vít

Ưu điểm của bơm trục vít

Ưu điểm của bơm trục vít là gì có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ. Bởi với nhiều người dòng máy này có vẻ vẫn còn khá xa lạ. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về thiết bị chúng tôi đem đến những thông tin về ưu – nhược điểm của máy bơm trục vít qua bài viết sau.

Bơm trục vít là một thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Chúng giữ những vai trò, nhiệm vụ riêng trong từng lĩnh vực, từng ngành khác nhau. Người ta sử dụng chúng để bơm các loại lưu chất khác nhau nhằm phục vụ hoạt động sản xuất. Có thể nói, bơm trục vít hiện là thiết bị quan trọng và hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp.

Hiện nay, bơm trục vít được ứng dụng rộng rãi trong việc:

  • Bơm các loại hóa chất từ lỏng đến đặc, ăn mòn cao
  • Dùng bơm chất lỏng trong ngành thực phẩm, bia rượu, nước giải khát
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp giấy, khai khoáng
  • Máy cũng có thể bơm bùn, nước thải, chất thải rắn, polymer…

ưu điểm của bơm trục vít

Xem sản phẩm tại: wsc.com.vn/san-pham/bom-nuoc-sach-saer

Ưu điểm của bơm trục vít

Sở dĩ bơm trục vít được tin dùng và ứng dụng rộng rãi bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là những đặc điểm lớn mà các dòng bơm thông thường khác không có được. Có thể kể đến các ưu điểm của bơm trục vít như:

Máy bơm trục vít bơm được hầu hết các loại chất lỏng khác nhau, đây là điều mà không phải máy bơm nào cũng làm được. Đặc biệt, với những chất lỏng siêu nhớt, siêu đặc bơm trục vít cũng có thể bơm được.

Không chỉ vậy, nó còn bơm được cả những chất có độ ăn mòn cao, các chất hóa học độc hại… Với thiết kế đặc biệt chúng không bị ăn mòn nên vì vậy tuổi thọ cao, không bị hư hỏng.

Lưu lượng bơm lớn cũng là ưu điểm của bơm trục vít mà chúng ta dễ nhận thấy. Với những nhu cầu sử dụng nhiều, lớn bơm cũng có thể đáp ứng tốt.

Dòng bơm này được thiết kế với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích và vị trí lắp đặt chúng ta sẽ chọn kiểu bơm tương ứng.

Một ưu điểm của bơm trục vít nữa đó là đa dạng hãng sản xuất. Số lượng các đơn vị sản xuất dòng bơm này rất nhiều. Mỗi nhà sản xuất lại đem đến cho thị trường nhiều mẫu sản phẩm khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Tuổi thọ của dòng bơm trục vít rất cao, ít bị hư hỏng do được sản xuất bằng vật liệu tốt. Đặc biệt, chúng không có van xả, van hút, không bị ma sát nên càng nâng cao tuổi thọ.

Cấu tạo của bơm trục vít khá đơn giản chỉ với vài bộ phận cơ bản. Có thể thấy đây là dòng bơm hiệu suất cao nhưng cấu tạo đơn giản hơn hẳn các dòng bơm khác. Điều này giúp bơm có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ di chuyển cũng như việc vận hành, bảo trì rất đơn giản.

Khi hoạt động máy bơm không gây tiếng ồn, ít rung và nhất là ít sinh nhiệt.

Ngoài ra, việc vận hành, bảo trì hay bảo dưỡng bơm trục vít cũng đơn giản, chi phí thấp. Vì vậy, tiết kiệm chi phí vận hành cho đơn vị rất nhiều.

Đây chính là những ưu điểm của bơm trục vít mà chúng ta có thể nhận thấy khi sử dụng. Nó thực sự rất hữu ích và có lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng. Do đó, chúng ta nên đầu tư thiết bị này để sử dụng cho đơn vị của mình.

Nhược điểm của bơm trục vít

Bên cạnh những ưu điểm của bơm trục vít chúng cũng có một vài nhược điểm còn tồn tại. Mặc dù là nhược điểm nhưng thực chất nó không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Những nhược điểm còn tồn tại như:

Giá thành sản phẩm cao: Đây là nhược điểm lớn và cần phải nói đến của máy bơm trục vít. Khi so sánh với các dòng bơm khác trên thị trường chúng ta có thể thấy giá máy bơm trục vít khá cao. Điều này có thể gây khó khăn cho nhiều đơn vị khi điều kiện kinh tế không đủ. Nhưng nếu chúng ta có thể đầu tư được hiệu quả nhận lại sẽ rất cao.

Không thể tự mồi hoặc yếu: Nhược điểm tiếp theo của bơm là không thể tự mồi, hút chất bơm yếu. Vì vậy chúng không được lắp ở vị trí đầu của hệ thống bơm mà thường lắp ở giữa hoặc cuối.

Khó chế tạo, sửa chữa: Để chế tạo thành công bơm trục vít đòi hỏi phải có kinh nghiệm cao. Chúng phải được thiết kế thật cẩn thận, tỉ mỉ mới có thể hoạt động được. Thêm vào đó là việc sửa chữa cũng không hề dễ dàng. Cho nên, đây cũng được xem là nhược điểm của máy bơm trục vít.

Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng bởi bơm trục vít có tuổi thọ cao, ít hư hỏng. Cho nên quá trình sử dụng sẽ lâu dài và ít khi xảy ra sự cố. Hiệu suất làm việc của bơm rất cao nên chúng ta khi đầu tư sẽ không bị thiệt mà sẽ nhanh chóng thu hồi vốn.

Những thông tin về ưu điểm của bơm trục vít cũng như nhược điểm của chúng có lẽ đã giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm. Nếu như quý khách vẫn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị có thể gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.