CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Ứng dụng máy thổi khí

Ứng dụng máy thổi khí

Ứng dụng máy thổi khí hiện nay như thế nào không phải ai cũng biết. Thường mọi người chỉ biết đến chúng qua việc thổi khí cho các ao nuôi tôm, cá. Vậy máy thổi khí còn có những ứng dụng gì?

Sản phẩm máy thổi khí trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Chúng có cùng chức năng, nhiệm vụ trong việc thổi, sục và cung cấp khí cho ao hồ. Đây là thiết bị rất thiết thực và cần thiết trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp khác nhau.

ứng dụng máy thổi khí

Một số loại máy thổi khí phổ biến

Nhu cầu sử dụng máy thổi khí hiện nay khá cao và rất nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp đều cần đến thiết bị này. Do đó, các đơn vị sản xuất đã và đang tạo ra nhiều sản phẩm tốt, chất lượng cho thị trường. Có rất nhiều máy thổi khí đã được sản xuất và ứng dụng máy thổi khí hiện rất đa dạng. Máy thổi trên thị trường hiện rất nhiều, đa dạng về sản phẩm, chủng loại. Nhưng có một số dòng máy phổ biến và được sử dụng nhiều như:

Máy thổi khí mini: Ứng dụng máy thổi khí mini là dùng cho các hồ cá, tiểu cảnh nhỏ trong gia đình. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, công suất nhỏ nên giá thành rẻ, dễ sử dụng và giúp cung cấp oxy tốt cho các bể cá nhỏ.

Máy thổi khí con sò: Dòng này có công suất tầm trung với kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản. Dòng máy thổi khí này thích hợp trong nuôi trồng thủy sản, sinh vật.

Máy thổi khí công nghiệp: Đây là dòng máy thổi công suất lớn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nhờ vào thiết kế hiện đại, công suất lớn nên có thể đáp ứng tốt các yêu cầu về lượng oxy, khí cần thiết cho các ao hồ, bể chứa.

Mọi người sẽ lựa chọn máy thổi khí với kích cỡ, công suất phù hợp nhu cầu. Khi chọn được sản phẩm phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng và mang lại kết quả tốt, đồng thời tiết kiệm chi phí tối ưu.

Các ứng dụng máy thổi khí

Ở trên đã đề cập đến các dòng máy thổi khí phổ biến trên thị trường. Chúng rất đa dạng và được sản xuất theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã, công suất khác nhau. Vì vậy, ứng dụng máy thổi khí cũng rất đa dạng và dùng trong nhiều công việc.

Nhưng liệu ứng dụng máy thổi khí trong những lĩnh vực nào là phù hợp nhất? Có thể thấy, hiện nay sản phẩm máy thổi được áp dụng trong các công việc như:

  • Ứng dụng máy thổi khí trong các hệ thống bể chứa của nhà máy xử lý nước thải, nước sạch, nước cấp.
  • Các ao hồ, trang trại nuôi trồng thủy hải sản, tôm cũng cần sử dụng máy thổi khí để cung cấp oxy.
  • Thiết bị này còn được ứng dụng trong hệ thống xi mạ điện, hệ thống truyền tải nguyên vật liệu bằng khí.
  • Một ứng dụng khác của máy thổi khí là sử dụng trong các hệ thống tuyển nổi, rất hữu ích và quan trọng.
  • Máy thổi còn được dùng trong hệ thống sấy nông sản, rác, trong các nhà máy cán tôn, thép…

Chúng ta có thể thấy, hầu hết các hệ thống kể trên đều rất cần đến oxy để các vi sinh vật tồn tại. Hoặc để hỗ trợ cho quá trình hoạt động diễn ra tốt nhất. Vì vậy mà máy thổi khí rất cần thiết và quan trọng.

Kiểm tra máy thổi khí khi chọn mua

Có thể thấy, ứng dụng máy thổi khí rất đa dạng và rất cần thiết cho nhiều lĩnh vực. Thiết bị này giữ vai trò quan trọng và là thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động. Vì vậy, khi chọn mua máy thổi chúng ta cần kiểm tra kỹ để tránh hỏng hóc hoặc hàng kém chất lượng.

Khi chọn máy thổi cần kiểm tra, quan sát lớp sơn của vỏ máy. Những máy chính hãng, mới đều sử dụng một màu sơn đồng nhất cho toàn bộ thiết bị. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi quan sát máy thổi khí. Tránh mua các loại máy màu sơn không đồng nhất, loang lổ, xù xì.

Tiếp đó là quan sát các khớp nối, mối ghép của máy thổi. Những vị trí này cần phải chắc chắn, ăn khớp và nhìn đẹp, gọn. Nếu mối nối gồ ghề, không chắc mọi người không nên mua và nhận thiết bị.

Hãy kiểm tra puley và dây cuaroa của máy thổi, chúng không được chồng đè lên nhau. Vì như vậy khi hoạt động rất dễ bị đứt và làm hỏng thiết bị.

Những máy thổi khí chính hãng nhất định phải có tem, nhãn mác của nhà sản xuất. Chúng thường được dán hoặc dập nổi trên thân thiết bị. Mọi người cần kiểm tra xem chúng có sắc nét, có dấu vết tẩy xóa hay không.

Ngoài ra, một điều hết sức quan trọng đó là các giấy tờ chứng nhận sản phẩm. Hãy yêu cầu đơn vị phân phối cung cấp các chứng nhận CO, CQ từ nhà sản xuất. Vì đây là những giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

Điều cuối cùng, hãy chọn mua sản phẩm của những đơn vị phân phối uy tín, đáng tin cậy. Chúng ta sẽ hạn chế được những rủi ro, sự cố có thể gặp phải khi mua máy thổi khí.

Một vài thông tin về ứng dụng máy thổi khí mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có nhu cầu sử dụng máy thổi khí hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh để được cung cấp sản phẩm nhanh chóng.