CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Tìm Hiểu Về Máy Khuấy Trộn Cơ Khí

Định nghĩa và khái quát về máy khuấy trộn cơ khí:

Khuấy trộn cơ khí là sử dụng các loại cánh máy khuấy trộn đều các loại chất lỏng vào nhau với cường độ và công suất theo tùy chọn của người sử dụng từ đó làm tăng năng suất của quá trình khuấy giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình trộn.

Máy trộn cơ khí nói chung là loại thiết bị cánh quạt hoặc chèo. Hơn một bộ cánh quạt hoặc cánh chèo có thể được cung cấp trên một trục. Stator (vách ngăn gần cánh quạt của máy khuấy trộn hoặc trên vách của bể) có thể được cung cấp để tối đa hóa chuyển giao năng lượng cho các chất lỏng và để giảm thiểu vận tốc còn lại tại đầu ra). Máy trộn cơ khí thường được xây dựng với một trục thẳng đứng điều khiển bởi một bộ giảm tốc độ và động cơ điện. Loại cánh quạt máy trộn có thể được bố trí để chỉ đạo dòng nước chảy theo nhiều hướng.

máy khuấy trộn cơ khí

Máy khuấy trộn cơ khí thường không được cung cấp với các thiết bị biến tốc độ. Nếu để điều chỉnh đầu vào năng lượng là cần thiết, họ có thể đạt được bằng cách thay đổi cánh quạt hoặc lưỡi mái chèo hoặc bằng máy móc điều chỉnh tốc độ trục.

Cánh khuấy của máy có thể được cấu tạo theo nhiều dạng khác nhau phù hợp với nhiều mục đích trộn khác nhau.

Cánh quạt hoặc loại mái chèo trong bể dành riêng là phổ biến nhất được sử dụng hệ thống kết hợp nhanh chóng trong các nhà máy xử lý nước.

Máy khuấy trộn cơ khí có cường độ khuấy cao gradient vận tốc thường 800 - 1000/s, nên thời gian khuấy ngắn, từ 3 đến 30 giây.

Đặc điểm hoạt động máy khuấy trộn cơ khí:

Máy khuấy trộn cơ khí dùng năng lượng của cánh khuấy chuyển động trong nước tạo ra sự xáo trộn dòng chảy. Năng lượng của cánh máy khuấy phụ thuộc vào đường kính bản cánh và tốc độ chuyển động của cánh.

Điều chỉnh tốc độ quay của cánh sẽ điều chỉnh được năng lượng tiêu hao và cường độ khuấy.

Khuấy trộn nhằm tăng khả năng phân tán lượng hóa chất được đưa vào nguồn nước cần xử lý. Đặc điểm của phương pháp khuấy trộn kiểu cơ khí là:

  • Động cơ khuấy có công suất P = 0.2 – 11KW
  • Năng lượng cánh khuấy tạo ra dòng chảy rối. Cánh khuấy được cấu tạo theo nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào mục đích khuấy trộn.

Ưu điểm của máy khuấy trộn kiểu cơ khí:

  • Thời gian khuấy trộn ngắn.
  • Có thể điều chỉnh được cường độ khuấy trộn theo ý muốn
  • Thiết bị được lắp đặt gọn gàng, hoạt động hiệu quả, dễ vận hành

Xem thêm: Máy khuấy trộn công nghiệp Faggiolati