CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

pH là gì ? Làm thế nào để đo pH chính xác

pH là gì và thế nào là đo pH?

Cho dù những thứ có tính axit như chanh hoặc kiềm như trứng và xà phòng là những thứ rất quen thuộc. Axit và kiềm là những đặc điểm của độ pH. Cách chúng ta định lượng và đo lường mức độ axit hay kiềm của một chất là bằng giá trị 'độ pH của nó. Các yếu tố chúng ta đang đo để có được độ pH là Hydrogen và pH thường được chấp nhận để có nghĩa là sức mạnh của Hydrogen.

máy đo ph online

Để đo pH phải có hydro hiện nay và điều này thường có trong dung dịch chứa nước hoặc một số chất, chẳng hạn như các loại thịt, nơi nước trong một số hình thức hiện diện. Nếu có điện cực (+), các ion hydro thể hiện các chất lỏng có tính axit. Nếu có các ion âm hơn thì thể hiện các chất có tính kiềm và điện cực (-), Hydrogen ion được gọi là ion hydroxit với ký hiệu hóa học (OH-). Khi các ion hydro dương và ion hydroxit điện cực (-) trong sự cân bằng chính xác, chúng tôi có một giải pháp trung lập và độ pH là 7,00 ở 25 độ C. Thang đo pH là logarit và chạy 0,0-14,0 pH. Độ pH thang logarit chỉ đơn giản có nghĩa là mỗi loạt các thay đổi pH của một nhân tố của 10. Như một ví dụ pH 3.0 có thêm 10X lần ion H+ hơn pH 4.0 và pH 5,0 có 100X lần ion H+ điện cực (+) hơn pH 7.00.


Làm thế nào để đo pH chính xác?

Hãy thực hiện theo những lời khuyên sau:

  • Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng Meter và hướng dẫn sử dụng điện cực trước khi sử dụng chúng.
  • Sau khi đọc xong bạn nên luyện tập hiệu chuẩn thiết bị theo hướng dẫn sử dụng đo đạc và xem mẫu các bài đọc để chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm.
  • Phép đo pH chính xác liên quan đến điện cực pH sạch, đo chất hóa học của Hydrogen Ion bằng cách sử gắn một điện cực pH điện hóa học. Hiệu chỉnh và áp dụng quy trình đo cẩn thận sẽ dẫn đến kết quả chính xác.
  • Sử dụng bộ đệm pH sạch để hiệu chỉnh điện cực pH của bạn và đặc biệt là nó phải được kết nối với máy đo pH. Sử dụng một hoặc các tiêu chuẩn hóa học được biết đến nhiều hơn gọi là bộ đệm pH để làm hiệu chuẩn điện cực / thước đo của bạn..
  • Dành đủ thời gian cho điện cực pH để ổn định pH và để đạt được trạng thái cân bằng nhiệt trong quá trình hiệu chuẩn và thử nghiệm mẫu.
  • Luôn luôn chắc chắn để làm sạch điện cực pH trong dung dịch làm sạch điện cực và sau khi làm sạch để rửa trong nước khử ion và sau đó lưu nó trong lưu trữ điện giải pháp hay pH đệm 4.01.

Xem thêm: Máy đo pH JENCO

Save

Save