CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

So sánh van cửa phai giá rẻ và van chất lượng cao

Van cửa phai giá rẻ

Van cửa phai giá rẻ, không rõ về chất lượng trên thị trường hiện nay khá nhiều. Sản phẩm này khi đưa vào sử dụng sẽ không đảm bảo hiệu quả, chất lượng cho công trình. Do đó, mọi người nên cẩn thận khi chọn van cửa phai giá rẻ. Cùng xem qua những so sánh van giá rẻ và van chất lượng cao để thấy được sự khác biệt.

Để điều tiết lưu lượng, mực nước, ngăn dòng chảy ở các khu vực rộng lớn như cống, cửa sông… người ta thường dùng van cửa phai. Loại van này được thiết kế với kích cỡ thích hợp cho các vị trí kể trên. Nó sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng, ngăn nước, điều tiết lưu lượng một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại, sản phẩm van cửa phai giá rẻ cũng như loại cao cấp được chia thành 3 loại cơ bản:

  • Van cửa phai lắp đặt trên kênh: Với kiểu van này người ta thường thiết kế chúng có dạng hình chữ nhật, hình vuông, bán nguyệt… Nó dùng lắp đặt tại các kênh rạch để ngăn dòng nước hoặc điều tiết dòng chảy.
  • Van cửa phai giá rẻ lắp miệng cống: Chúng ta sẽ chọn loại van này cho miệng ống, miệng cống và lắp tại vị trí đầu hoặc cuối, nơi cửa xả, cửa thu nước. Kiểu van này thường được lắp cố định vào thành tường.
  • Van cửa lật: Đây cũng là một dạng của van cửa phai và thường được gọi là van ngăn triều hoặc loại 1 chiều. Van cửa lật được thiết kế hình vuông, mặt tròn hoặc chữ nhật.

van cửa phai giá rẻ

Van cửa phai giá rẻ và chất lượng cao khác nhau thế nào?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng van cửa phai ngày càng tăng. Bởi ngành xử lý nước phát triển mạnh, nhiều hệ thống kênh rạch nên van cửa phai được sử dụng rất nhiều. Vì vậy, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại van cửa phai khác nhau.

Có những dòng van cao cấp, chất lượng nhưng cũng có các loại van cửa phai giá rẻ. Chúng đa dạng về giá thành, kiểu dáng, xuất xứ, vật liệu sản xuất… Người dùng có thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm này để chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phân khúc van cửa phai giá rẻ và phân khúc cao cấp được phân chia rất rõ ràng. Mọi người khi có nhu cầu sử dụng sẽ rất phân vân không biết nên chọn phân khúc nào. Loại cao cấp thường giá thành cao nhưng bù lại chất lượng tốt. Trong khi đó, loại giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng lại không biết thế nào.

Để giúp mọi người hiểu rõ sự khác biệt của 2 dòng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều sau:

Xuất xứ của van cửa phai

Dù là van cửa phai giá rẻ hay loại cao cấp đều có xuất xứ, nguồn gốc. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm đều có xuất xứ rõ ràng để chúng ta nhận biết. Với van chất lượng cao thường được sản xuất tại các quốc gia châu Âu, G7. Chúng mang thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng trên thế giới.

Còn loại van cửa phai giá rẻ sẽ có nguồn gốc từ các nước nhỏ, ít phát triển hơn. Hoặc có những loại van bày bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc, chất lượng. Nếu chúng ta sử dụng sẽ không đảm bảo chất lượng.

Vật liệu sản xuất van cửa phai

Các vật liệu để sản xuất dòng van cửa phai cao cấp và van cửa phai giá rẻ cũng rất đa dạng. Có thể là bằng inox, thép, vật liệu composite… để đáp ứng từng môi trường khác nhau. Những dòng van cửa phai cao cấp vật liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng. Là những vật liệu có độ bền cao, chống ăn mòn, chống mài mòn và chịu được sự tác động từ môi trường.

Trong khi đó, van cửa phai giá rẻ có vật liệu ở mức trung bình, không tốt như van cao cấp. Nó chủ yếu được làm từ inox, thép nhưng chất lượng không cao. Cho nên, tuổi thọ sản phẩm cũng không cao như các loại vật liệu cao cấp.

Giá thành van cửa phai

Có lẽ, không cần nói đến giá chúng ta cũng có thể nhận thấy van cửa phai giá rẻ chắc chắn giá thấp hơn loại cao cấp. Chúng thường có sự chênh lệch khá nhiều tùy thuộc vào từng kiểu dáng, model cũng như xuất xứ.

Tổng kết

Van cửa phai giá rẻ có ưu điểm là dễ tìm, dễ mua và giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đơn vị. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chất lượng không cao, tuổi thọ không bằng van cao cấp. Quá trình sử dụng cũng có thể dễ xảy ra sự cố nên phải tốn kém chi phí sửa chữa và thay mới.

Còn với những loại van cao cấp chất lượng và độ bền vượt trội, khả năng hoạt động hiệu quả. Nhưng, nó lại có giá thành cao hơn van cửa phai giá rẻ, việc đặt mua cũng lâu hơn vì phải chờ đặt hàng và nhập hàng.

Như vậy, mỗi phân khúc van cửa phai đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng chúng ta nên chọn van cao cấp thay cho các loại van cửa phai giá rẻ để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Không nên ham giá rẻ mà mua van trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.

Quý khách khi có nhu cầu sử dụng van cửa phai hãy liên hệ Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sản phẩm tốt, chất lượng cao với mức giá hợp lý. Nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ và nhận ưu đãi hấp dẫn.