CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Phân biệt bơm thả chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan

Bơm thả chìm

Bên cạnh bơm cạn các dòng bơm thả chìm hiện nay khá phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các dòng bơm đặt chìm này. Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về bơm chìm.

Bơm thả chìm là loại bơm được thiết kế đặc biệt so với các loại bơm nước truyền thống hiện nay. Bơm sẽ được đặt chìm hoàn toàn trong nước và được bảo vệ để tránh sự rò rỉ nước vào động cơ bên trong. Bơm chìm có nhiều loại và được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như nước sạch, nước thải…

bơm thả chìm

Bơm thả chìm có những ứng dụng gì?

Máy bơm nước thả chìm là dòng bơm hiện đại được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến. Nên đáp ứng tốt nhu cầu bơm cấp nước, thoát nước cho nhiều nhu cầu và ngành công nghiệp khác nhau. Thiết bị bơm thả chìm hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Dùng trong xây dựng: Người ta sử dụng bơm chìm trong công nghiệp xây dựng như cầu, nhà ga, sân bay… Bơm được sử dụng trong các trạm xử lý nước thải, hút bùn, bơm nước hố móng cho công trình xây dựng. Bơm thả chìm thực sự là thiết bị hữu dụng và mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị sử dụng.
  • Sử dụng trong nông nghiệp: Không chỉ dùng trong xây dựng mà cả trong nông nghiệp cũng đang áp dụng các dòng bơm này vào hoạt động sản xuất. Nó được sử dụng để cấp một lượng nước theo nhu cầu trong nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi.
  • Áp dụng cho các ngành công nghiệp: Dòng bơm thả chìm này được đánh giá là thiết bị chuyên dụng và hữu ích dành cho các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt là trong ngành xử lý nước thải, cấp thoát nước. Với khả năng hoạt động mạnh mẽ, thích hợp cho nhiều môi trường. Vì vậy bơm có thể dùng trong các hệ thống xử lý nước thải, bơm hút bùn, bơm nước sạch…
  • Ngoài ra, bơm thả chìm còn được ứng dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, dùng trong dân dụng và nhiều lĩnh vực khác.

Bơm thả chìm giếng khoan và bơm chìm nước thải khác nhau thế nào?

Chúng ta nên biết rằng bơm chìm hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Có những dòng dành riêng cho giếng khoan cũng có thiết bị chuyên dụng để bơm nước thải. Mỗi công việc, ứng dụng sẽ có những dòng bơm thả chìm phù hợp, do đó chúng ta nên chọn loại bơm tương ứng để đảm bảo tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Khi nói đến bơm thả chìm nhiều người thường nhầm lẫn giữa bơm chìm giếng khoan và bơm chìm nước thải bởi chúng thường được gọi chung là bơm chìm. Mặc dù đều là loại bơm đặt chìm hoàn toàn trong nước nhưng đây là 2 dòng bơm khác nhau nên chúng ta cần có sự phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn khi mua hàng.

Điểm khác biệt

Bơm thả chìm giếng khoan Bơm chìm nước thải
Kiểu dáng Được thiết kế dạng trụ tròn, dài và thường có chiều dài hơn 1 mét. Được thiết kế ngắn, phần thân bơm và chân bơm có độ to và gần giống các loại bơm thông thường.
Chức năng Chỉ sử dụng để bơm nước sạch. Có thể dùng để bơm nước sạch, nước thải, nước bùn và cả bùn đặc.
Vị trí sử dụng Bơm thả chìm giếng khoan dùng cho các loại giếng khoan có mực nước sâu. Sử dụng chủ yếu trong các công trình và hệ thống xử lý nước thải, nước sạch.
Thông số kỹ thuật Cột áp và áp lực bơm rất cao để có thể hút và đẩy nước từ những giếng khoan sâu lên trên. Loại bơm này có bộ cánh với rất nhiều cánh quạt dạng kín nên khả năng đẩy nước lên cao. Bơm thả chìm nước thải cột áp và áp lực thường thấp hơn nhiều so với bơm chìm giếng khoan vì nó được thiết kế theo dạng cánh xoáy, cánh hở hoặc cánh ly tâm.

Đây chính là những điểm khác biệt của hai dòng bơm thả chìm. Chúng ta nên biết để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu. Tránh mua nhầm sản phẩm sẽ không thể phục vụ nhu cầu và không mang lại hiệu quả cao.

Các dòng bơm thả chìm trên thị trường hiện nay rất đa dạng và có nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó bơm chìm Zenit là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng và tuổi thọ. Đây là thiết bị được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau trên khắp thế giới.

Các sản phẩm bơm thả chìm Zenit được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: dân dụng, công nghiệp, xử lý nước thải, cấp thoát nước… Và có rất nhiều dòng máy khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các ngành công nghiệp.

Vậy, mua bơm thả chìm ở đâu tốt nhất? Sử dụng bơm chìm là sự đầu tư đúng đắn cho hoạt động của các doanh nghiệp. Nhưng cần phải chọn nơi cung cấp uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng giả, hàng nhái không đảm bảo.

Một trong những địa chỉ phân phối bơm thả chìm uy tín, đáng tin cậy dành cho mọi người chính là Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Môi trường Nhất Tinh. Công ty Nhất Tinh chuyên cung cấp các dòng bơm thả chìm chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất (có đầy đủ chứng chỉ CO, CQ) để đảm bảo chất lượng sản phẩm và mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Mọi thông tin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.