CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Những lý do nên sử dụng máy sục khí

Máy sục khí

Sử dụng máy sục khí là lựa chọn hợp lý trong việc tăng lượng oxy cho ao hồ, bể nước thải. Thiết bị này đảm nhiệm việc sục, thổi và phân phối khí trong ao hồ. Từ đó tăng thêm lượng oxy cho ao hồ, bể hiếu khí và giúp các vi sinh vật phát triển được.

Chúng ta nên biết rằng, máy sục khí được sử dụng chủ yếu trong các bể chứa nước. Thiếu vắng thiết bị này sẽ cản trở đến nhiều công đoạn xử lý nước, xử lý nước thải. Chính điều này sẽ khiến chất lượng nước không đảm bảo để thải ra môi trường.

Sục khí chính là quá trình pha trộn nước và không khí hoàn toàn với nhau. Nó sẽ tạo điều kiện để các phản ứng xảy ra và tăng thêm lượng oxy hoàn tan trong nước. Sử dụng máy sục khí để sục khí cũng nhằm tác dụng loại bỏ mùi hôi, kim loại nặng trong nước.

máy sục khí

Vậy, vì sao phải sử dụng máy sục khí trong bể chứa, ao hồ

Máy sục khí thực sự rất quan trọng và cần thiết trong việc cung cấp và cải thiện lượng oxy trong nước. Thiết bị này ngày càng được sử dụng nhiều và trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Đây chính là những lý do để sử dụng máy sục khí:

+ Máy sục khí giúp giảm độ bẩn trong ao hồ

Các ao hồ, bể chứa nước sau một thời gian sẽ sinh nhiều bùn, cặn bẩn. Chúng tích tụ dưới đáy và gây ra mùi hôi. Không chỉ vậy, nó còn chiếm diện tích và cản trở sự phát triển của vi sinh vật. Chính vì vậy, sục khí là điều rất quan trọng và cần thiết. Các máy sục khí sẽ thực hiện nhiệm vụ sục, thổi để bùn bẩn dưới đáy không tích tụ lại. Lượng oxy hòa tan trong nước sẽ được tăng lên. Các vi sinh vật hiếu khí có lợi sẽ có điều kiện phát triển và hạn chế sự đóng bùn bẩn dưới đáy.

+ Giúp cải thiện chất lượng nước

Một trong những lý do để sử dụng máy sục khí chính là cải thiện chất lượng nước. Trong nước có rất nhiều thành phần, chúng có thể tích tụ dưới đáy nhưng cũng có thể lơ lửng trong nước. Đặc biệt, trong nước thải chứa rất nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường. Khi chúng ta sục khí bằng các máy sục khí sẽ tăng oxy, tăng sự tuần hoàn và cải thiện chất lượng nước hiệu quả. Đây là điều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng nước thải trước khi xả ra môi trường. Hoặc nếu là ao hồ sẽ giúp vi sinh vật phát triển, hạn chế tảo, rong rêu phát triển.

+ Máy sục khí sẽ tăng nồng độ oxy hòa tan

Oxy hòa tan là yếu tố cực kỳ quan trọng trong nước để các vi sinh vật có thể tồn tại. Nếu lượng oxy hòa tan trong nước không đảm bảo sẽ gặp phải tình trạng kỵ khí. Các vi khuẩn kỵ khí sẽ khiến chất lượng nguồn nước không đảm bảo, sinh ra mùi hôi làm ảnh hưởng môi trường. Lúc này, những máy sục khí sẽ phát huy chức năng, tăng thêm lượng oxy hòa tan trong nước.

+ Loại bỏ các thermocline

Trong các ao, hồ, bể chứa nước thường có sự phân tầng nhiệt. Điều này ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của các vi sinh vật. Nếu chúng ta thực hiện sục khí sẽ giúp loại bỏ lớp phân tầng này. Máy sục khí sẽ đưa nước ở tầng mặt xuống đáy để cung cấp năng lượng cho vi khuẩn có lợi phát triển. Vì vậy, nhiệt độ của nước sẽ không chênh lệch nhiều và mang lại nhiều lợi ích.

Đây chính là những lý do để sử dụng máy sục khí trong các bể chứa nước thải, ao hồ nuôi thủy hải sản. Nó sẽ là thiết bị mang lại nguồn oxy lớn để các vi sinh vật có thể phát triển thuận lợi. Thiếu máy sục khí sẽ gây ra nhiều vấn đề như tích tụ bùn thải, gây mùi hôi, tồn tại nhiều chất độc hại trong nước…

Đặc biệt, trong các ngành công nghiệp mà điển hình là trong các hệ thống xử lý nước thải. Máy sục khí hết sức cần thiết và quan trọng. Nó được sử dụng trong nhiều công đoạn khác nhau để cung cấp oxy cho các bể chứa. Điều này giúp quá trình xử lý nước thải diễn ra hiệu quả nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sục khí khác nhau để mọi người lựa chọn. Từ các máy sục mini dùng trong dân dụng cho đến các loại máy công nghiệp công suất lớn. Khi lựa chọn sản phẩm chúng ta nên mua của những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Vì như vậy sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như mức giá phù hợp nhất.

Chúng tôi – Công ty Nhất Tinh hiện là một trong những đơn vị cung cấp máy sục khí chất lượng trên thị trường. Thiết bị máy sục do chúng tôi cung cấp là sản phẩm được nhập khẩu từ Ý mang thương hiệu Faggiolati. Đây là dòng sản phẩm máy thổi khí nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng.

Máy sục khí Faggiolati được Công ty Tinh Tuệ nhập khẩu chính hãng, nguyên đai nguyên kiện. Mức giá cạnh tranh và hợp lý nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Khi có nhu cầu sử dụng máy sục khí hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.