CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Những Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Máy Thổi Khí

Máy thổi khí là thiết bị rất quan trọng trong các dự án công nghiệp xử lý nước. Việc lắp đặt máy thổi khí rất quan trọng cho việc vận hành sau này của máy.

Nơi lắp đặt máy thổi khí:

Tùy theo nhu cầu của khách hàng cũng như thiết kế của máy thổi khí nên việc lắp đặt có thể lắp ngoài trời hoặc trong nhà. Đặc biệt nếu lắp đặt máy thổi khí ngoài trời, phải lắp thêm mái che để các chi tiết và động cơ của máy thổi khí tránh bị ảnh hưởng bởi trời nắng, hoặc nước mưa.

 

Máy Thổi Khí SSR
Nên lắp máy hiên cho máy thổi khí đặt ngoài trời.

 

Trường hợp lắp đặt máy thổi khí trong nhà máy phải lắp máy ở nơi rộng rãi, dễ dàng kết nối các đường ống. Đặc biệt là không lắp máy ở khu vực xung quanh có hóa chất, vì các bộ phận chi tiết sẽ bị ăn mòn.

 

Máy Thổi Khí SSR
Nên lắp đặt máy thổi khí ở nơi rộng rãi dễ dàng kết nối các đường ống

 

Hướng dẫn lắp đặt đường ống máy thổi khí:

Đầu tiên hãy vệ sinh các ống kết nối, không để cho ống ẩm ướt. Giữ ống theo phương thẳng bằng giá đỡ hoặc các phụ kiện khác. Khuyến cáo sử dụng các khớp nối mềm giữa đường ống và máy thổi khí để giảm thiểu những rung chấn cũng như áp lực. Các ống dẫn được lựa chọn có đường kính lớn hơn cổng xả và cổng hút của máy.

Máy Thổi Khí SSR

Nguồn điện sử dụng cho máy thổi khí:

Sách hướng dẫn sẽ được đi kèm khi mua máy thổi khí, hãy lắp đặt nguồn điện theo sách hướng dẫn. Cần chú ý để lắp cho đúng chiều, đúng dây, việc lắp sai có thể gây hỏng thiết bị ngay lập tức. Thông thường hệ thống điều khiển máy thổi khí có mạch bảo vệ quá tải. Trong trường hợp có sự cố phải bình tĩnh xử lý theo quy trình an toàn.

 

Xem thêm: Máy thổi khí SSR

Save