CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Mua máy bơm nước thả chìm thì cần biết những gì?

Máy bơm nước thả chìm

Việc lựa chọn đúng loại máy bơm nước thả chìm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Vì nếu chọn sai sản phẩm, công suất quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ không đảm bảo chất lượng và không đạt được kết quả như mong muốn.

Máy bơm chìm là một thiết bị công nghiệp được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau với công dụng bơm nước thải trong các nhà máy xí nghiệp, nhà máy xử lý nước thải hoặc có thể sử dụng cho các công trình chống lũ… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

máy bơm nước thả chìm

Các lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm

Khi chọn mua máy bơm chìm ngoài việc chọn nhà cung cấp uy tín, chọn các thương hiệu chất lượng mọi người cũng nên chú ý đến những yếu tố như:

Môi trường sử dụng bơm

Máy bơm nước thả chìm có thể sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể mua bất cứ sản phẩm nào. Cần xác định được môi trường sẽ sử dụng bơm là gì, chẳng hạn như bơm nước thải, nước thải rác, nước ao hồ, hay hút bùn… Tùy thuộc vào từng môi trường sẽ chọn dòng bơm chìm tương ứng mới mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Lưu lượng của máy bơm

Một điều không thể bỏ qua khi chọn mua bơm thả chìm chính là lưu lượng của máy. Mỗi dòng máy được thiết kế với những lưu lượng khác nhau, có loại mini nhưng cũng có loại bơm công nghiệp công suất lớn. Hãy dựa vào nhu cầu thực tiễn để chọn dòng máy với lưu lượng tương ứng. Chẳng hạn với các ngành công nghiệp xử lý nước thải cần mua máy bơm chìm có lưu lượng lớn để đáp ứng công việc. Còn chỉ sử dụng với quy mô nhỏ, dân dụng sẽ chọn dòng bơm có lưu lượng nhỏ.

Chọn bơm dựa vào cột áp

Khi chọn máy bơm nước thả chìm nên dựa vào độ sâu của vị trí sẽ đặt bơm như ao hồ, bồn chứa, bể… để chọn được bơm với cột áp tương ứng. Cột áp bơm sẽ phụ thuộc vào công suất máy cũng như thiết kế của bơm.

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến một số yếu tố kỹ thuật của máy bơm khi chọn mua sản phẩm. Điều này sẽ giúp mọi người chọn được sản phẩm chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thả chìm

Sau khi đã chọn mua được dòng bơm chìm chất lượng mọi người cũng nên chú ý đến việc sử dụng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Vì “của bền tại người” nếu chúng ta sử dụng không đúng mục đích, không đúng quy trình sẽ khiến bơm dễ bị hư hỏng. Do đó, cần:

+ Lắp đặt bơm theo đúng quy trình và hướng dẫn từ nhà sản xuất.

+ Nên lắp thêm vách ngăn, tấm lọc để hạn chế rác hoặc các tạp chất khiến bơm bị tắc nghẽn.

+ Lựa chọn loại ống có tiết diện và chiều dài phù hợp với đường kính ống hút.

+ Kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn để phát hiện sự cố.

+ Thực hiện sửa chữa khi máy có hiện tượng hư hỏng.

Ngoài ra, không được sử dụng nguồn điện thấp, thiếu ổn định hoặc không phù hợp với công suất của máy bơm nước thả chìm. Đồng thời, không được để các mối nối của ống dẫn bị hở vì như vậy sẽ làm hoạt động của bơm bị ảnh hưởng.

Xem thêm sản phẩm: http://wsc.com.vn/san-pham/bom-chim-nuoc-thai-zenit