CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy thổi khí oxy hay gặp sự cố gì ?

Máy thổi khí oxy

Trong quá trình sử dụng máy thổi khí oxy có thể gặp phải một vài sự cố. Nếu chúng ta phát hiện sớm và khắc phục kịp thời sẽ tránh được các hư hại nặng. Nhưng nếu không sửa chữa mà vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây thiệt hại cho thiết bị. Điều này cũng làm ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của đơn vị.

Một số sự cố với máy thổi khí oxy

Bất cứ loại máy móc nào dù có tốt vẫn có khả năng gặp sự cố. Trong suốt thời gian sử dụng nếu chúng ta không bảo trì, bảo dưỡng sẽ dễ bị hư, hỏng hóc. Điều này làm giảm tuổi thọ thiết bị và gây thiệt hại cho đơn vị vì công việc bị ngưng trệ. Đối với máy thổi khí oxy chúng cũng có thể gặp vài vấn đề.

Khi máy thổi khí oxy gặp các sự cố chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng đó. Từ đó mới biết cách để khắc phục sao cho hiệu quả và giúp máy hoạt động trở lại.

+ Máy thổi khí không quay

Đây là sự cố rất dễ gặp phải đối với máy thổi khí oxy. Khi máy không quay hẳn nó sẽ không làm việc và không tạo ra được lượng khí để cấp cho ao hồ, bể nước.

Có nhiều nguyên nhân gây hiện tượng này như: Do roto vướng vật thể lạ và kẹt, cũ nên rỉ sét, cũng có thể do dây đai bị chùng hoặc động cơ không hoạt động.

Để khắc phục sự cố chúng ta sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân để thực hiện. Nếu roto máy thổi khí oxy bị kẹt sẽ thực hiện vệ sinh và làm sạch. Căn chỉnh lại dây đai cho căng hoặc nếu đã quá nhão cần thay mới. Trường hợp do động cơ không hoạt động nên kiểm tra lại động cơ, nguồn điện.

+ Thiếu lượng nước khí

Một sự cố khác cũng hay gặp đối với máy thổi khí oxy là thiếu lượng nước khí. Với sự cố này máy hoạt động không đảm bảo, không cấp đủ oxy theo yêu cầu.

Nếu thiếu lượng nước khí do sự rò rỉ tại một số vị trí trên đường ống chúng ta cần siết lại các đầu nối. Khi các đầu nối này hở sẽ gây rò rỉ và khiến áp suất bị hao hụt dẫn đến tình trạng trên.

Hay tại vị trí lắp van bị rò rỉ mọi người sẽ căn chỉnh lại van. Việc này phải thực hiện nhanh chóng để tránh gây hư hỏng cho nhiều bộ phận khác của máy thổi khí oxy.

Còn trong trường hợp dây đai không căng, bị chùng chúng ta sẽ tiến hành căng dây đai lại.

+ Máy thổi khí oxy rung và ồn

Các máy thổi khí oxy mặc dù được thiết kế khá to nhưng do được tính toán kỹ nên khi vận hành rất êm. Chúng không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng mọi người và môi trường. Nhưng nếu bỗng dưng rung lắc mạnh và phát ra nhiều tiếng ồn là do gặp sự cố.

Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra như: Không đủ dầu làm mát, có vật lạ trong máy thổi khí oxy, vòng bi hỏng… Với sự cố này hãy châm thêm dầu, kiểm tra và loại bỏ vật lạ trong máy. Đồng thời thay bánh răng hoặc vòng bi mới cho máy thổi khí oxy.

Ngoài ra, máy thổi khí oxy cũng có thể gặp các sự cố như rò rỉ dầu, sinh nhiệt khi vận hành… Nếu muốn tránh các sự cố này chúng ta cần đảm bảo quá trình lắp đặt theo đúng yêu cầu. Trong quá trình vận hành cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị.

Khi phát hiện có sự cố bất thường với máy thổi khí oxy nên ngưng hoạt động để kiểm tra. Cần sửa chữa, khắc phục sự cố trước khi tiếp tục vận hành.

* Chú ý

  • Khi sửa chữa cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Tuyệt đối không vận hành máy thổi khí oxy khi có biểu hiện bất thường.
  • Nếu các thiết bị an toàn không hoạt động đúng không nên vận hành thiết bị.
  • Không sử dụng máy thổi khí oxy vượt quá tốc độ thiết kế và quy định.

máy thổi khí oxy

Máy thổi khí SSR - Nhật Bản

Máy thổi khí oxy Taiko – SSR thương hiệu máy thổi uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy thổi khí khác nhau. Rất nhiều thương hiệu uy tín, nổi tiếng và cũng có không ít máy thổi kém chất lượng. Trong đó, máy thổi khí oxy Taiko – SSR là một trong những thương hiệu uy tín và được tin dùng.

Dòng sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Được chứng nhận chất lượng
  • Áp dụng được trong nhiều môi trường khác nhau
  • Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng
  • Hoạt động nhẹ nhàng, êm, chống ồn hiệu quả
  • Tiết kiệm điện hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí vận hành
  • Tuổi thọ thiết bị cao, hoạt động ổn định.

Đây là sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Rất nhiều quốc gia tại châu Á, châu Âu đã lựa chọn và sử dụng máy thổi khí oxy này. Do đó, khi chọn máy thổi khí Taiko – SSR mọi người có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, Công ty Nhất Tinh là đơn vị phân phối các dòng máy thổi khí chính hãng, đạt chất lượng. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt, chất lượng vượt trội.

Khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi.