CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy thổi khí cũ – nên mua hay không ?

Máy thổi khí cũ

Máy thổi khí cũ trên thị trường hiện nay khá nhiều, chúng đa dạng về chủng loại và thương hiệu. Nhưng, có nên mua các loại máy thổi cũ hay không? Liệu có gặp rủi ro, sự cố gì khi sử dụng sản phẩm hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Trong rất nhiều ngành công nghiệp máy thổi khí là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Thiết bị này giúp cung cấp lượng khí oxy cần thiết cho các vi sinh vật phát triển. Chúng thường được dùng trong ngành công nghiệp nước thải, nuôi trồng hải sản…

Bên cạnh các loại máy thổi khí mới vẫn có khá nhiều máy thổi khí cũ trên thị trường. Sản phẩm này được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Việc đầu tư cho những chiếc máy thổi khí cũ liệu có đảm bảo chất lượng và hiệu quả hay không?

máy thổi khí cũ

Mua máy thổi khí cũ – tiềm ẩn những rủi ro

Chúng ta đều biết máy thổi khí hiện nay được sử dụng rất nhiều. Trong dân dụng và công nghiệp đều sử dụng thiết bị này. Máy thổi công nghiệp thường dùng trong lĩnh vực xử lý nước thải, ao hồ nuôi trồng thủy sản. Đối với dân dụng có thể dùng trong các bể cá cảnh, hồ cá…

Dù là máy thổi khí cũ hay mới đều có chung chức năng thổi, sục tạo bọt khí và khuếch tán khí đi các vị trí trong ao, hồ, bể nước. Chúng giúp đảm bảo nguồn oxy trong nước cho các vi sinh vật phát triển.

Nếu mua máy thổi khí cũ từ các thương hiệu uy tín có thể đảm bảo được chất lượng và hiệu quả sử dụng. Nhưng nếu chọn sản phẩm không có thương hiệu, lại là hàng cũ sẽ không biết được chất lượng ra sao. Việc sử dụng thiết bị cũ cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt những rủi ro. Rất nhiều vấn đề có thể gặp phải khi mua máy thổi khí cũ như:

 • Máy thổi khí đã quá cũ được tân trang lại nên không đảm bảo chất lượng
 • Máy thổi khí không có thương hiệu được thay lớp vỏ bên ngoài của các thương hiệu uy tín
 • Máy móc bên trong máy thổi khí cũ đã quá cũ nên hoạt động không tốt
 • Trong quá trình hoạt động dễ bị sự cố, hư hỏng làm ảnh hưởng công việc
 • Tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện cho các máy thổi khí cũ
 • Có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng như rò rỉ điện

Mặc dù chi phí đầu tư cho một chiếc máy thổi khí cũ rẻ hơn nhiều so với mua máy mới. Nhưng người dùng sẽ gặp phải nhiều phiền phức nêu trên. Nếu vài ngày sử dụng lại gặp sự cố và phải ngưng công việc, phải sửa chữa. Như vậy sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều so với việc đầu tư thiết bị mới.

Như vậy, chắc hẳn mọi người đã biết có nên chọn máy thổi khí cũ hay không. Không nên ham giá rẻ mua các loại máy cũ. Nếu muốn đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất nên đầu tư thiết bị mới.

Lưu ý gì khi mua máy thổi khí cũ?

Mặc dù có thể gặp phải nhiều vấn đề khi sử dụng máy thổi khí cũ, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn phân khúc này. Bởi với điều kiện không cho phép nên họ chỉ có thể sử dụng thiết bị cũ. Hoặc chỉ sử dụng trong thời gian ngắn nên mua máy cũ để tiết kiệm chi phí. Để giúp mọi người chọn được máy đảm bảo chất lượng chúng tôi lưu ý một số điều sau:

 • Quan sát bên ngoài: Khi mua máy thổi khí cũ nên quan sát vỏ máy. Chúng ta nên tránh xa những chiếc máy có vỏ ngoài quá cũ, rỉ sét hoặc nứt vỡ. Bởi đó là những máy đã có thời gian sử dụng lâu, bị va đập nên máy móc bên trong sẽ bị ảnh hưởng.
 • Mua máy có thương hiệu: Với máy thổi khí cũ yếu tố thương hiệu nên đặt lên hàng đầu. Mọi người hãy chọn thiết bị của các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo hơn. Vì dù sao những thương hiệu máy thổi khí nổi tiếng mặc dù đã cũ nhưng vẫn hoạt động tốt và đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Thử khởi động máy: Nên yêu cầu đơn vị bán hàng cho khởi động máy thử. Nếu chúng vận hành êm, không ồn, không giật mạnh và chạy khỏe đó là chiếc máy nên mua. Nhưng nếu máy thổi khí cũ quá ồn, chạy giật thì tốt nhất nên bỏ qua.
 • Thời gian bảo hành thiết bị: Nhiều người nghĩ rằng khi mua máy thổi khí cũ sẽ không được bảo hành và bỏ qua nó. Nhưng bạn nên biết rằng, thiết bị cũ cũng cần được bảo hành. Thường đơn vị bán sẽ quy định thời gian bảo hành cho thiết bị của họ. Thường là 3 – 6 tháng tùy đơn vị.
 • Chọn nơi cung cấp uy tín: Và điều cuối cùng trong việc chọn máy thổi khí cũ là đơn vị cung cấp. Nếu đến những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín hẳn cơ hội mua được máy cũ chất lượng cao hơn. Chúng ta không nên mua các sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường sẽ không đảm bảo chất lượng.

Khi mua máy thổi khí cũ đừng phó mặc vào sự “hên xui”. Việc có chọn được sản phẩm tốt, chất lượng hay không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Nếu có sự tìm hiểu kỹ về thiết bị, chọn nơi mua uy tín nhất định chúng ta có thể sở hữu máy cũ nhưng vẫn tốt, bền bỉ.

Nếu có nhu cầu sử dụng máy thổi khí mới hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng và đáp ứng tốt yêu cầu của quý khách.