CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy thổi khí công nghiệp dùng trong nuôi trồng thủy sản

Máy thổi khí công nghiệp không chỉ dùng trong xử lý nước thải mà còn ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản. Thiết bị này sẽ đảm bảo đủ lượng oxy cho ao hồ để tôm, cá, vi sinh vật có thể phát triển.

Những chiếc máy thổi khí công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Loại máy này rất phổ biến trong các ngành công nghiệp. Chúng sẽ giúp cấp khí cho các khu vực ao hồ, bể chứa. Công dụng chính của máy thổi khí là sục, thổi tạo bọt khí, oxy và tăng cường lượng oxy trong nước. Nhờ đó, nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng, chống tù đọng và giúp vi sinh vật phát triển thuận lợi.

Vai trò của máy thổi khí công nghiệp

Hẳn chúng ta đều biết oxy là điều không thể thiếu cho sự sống. Đặc biệt trong môi trường nước oxy lại càng quan trọng hơn nhiều. Ở những môi trường hiếu khí oxy góp phần vào quá trình oxy hóa chất hữu cơ. Điều này giúp vi khuẩn dễ dàng hấp thụ để sinh trường. Để đảm bảo điều này máy thổi khí công nghiệp đã được sản xuất.

Chúng được ứng dụng vào các ao hồ, bể chứa để cấp thêm không khí vào trong nước. Việc này góp phần tăng oxy trong nước, trộn lẫn các chất lơ lửng. Đây là điều rất quan trọng để đảm bảo đủ oxy trong nước và duy trì sự sống.

Máy thổi khí công nghiệp có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong sản xuất. Như vậy có thể thấy, vai trò của loại máy thổi này cực kỳ lớn. Không có sự hỗ trợ của chúng nguồn nước sẽ không đảm bảo, không đủ oxy theo yêu cầu. Do đó, các hoạt động sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp dùng trong nuôi trồng thủy sản

Có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội nên máy thổi khí công nghiệp được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt, trong nuôi trồng thủy hải sản đây là thiết bị không thể thiếu.

Trước đây khi chưa có các dòng máy thổi khí công nghiệp chúng ta thường dùng các thiết bị như quạt nước. Chúng cũng giúp tăng sự tuần hoàn của nước và tăng lượng oxy. Tuy nhiên, chỉ hiệu quả với phần nước mặt chứ không cấp được oxy ở tầng giữa và tầng đáy. Do đó, nước trong ao hồ vẫn không đảm bảo.

Khi những chiếc máy thổi khí công nghiệp được ứng dụng chúng đã tỏ ra là thiết bị cực kỳ hiệu quả. Máy giúp sục khí để đưa oxy đi khắp các vị trí trong ao hồ. Đặc biệt, trong những ngày mưa gió, trời tiết không thuận lợi, nắng nóng… rất dễ khiến tôm cá bị chết. Lúc này, máy thổi khí công nghiệp sẽ khuếch tán khí để cải thiện lượng oxy trong nước. Nhờ đó, tôm, cá có đủ oxy để thở, tránh tình trạng chết hàng loạt do thiếu oxy.

Đồng thời, nhờ được thổi khí nên nước tuần hoàn liên tục, tránh hiện tượng phân tầng nước. Cũng như đảm bảo chất lượng nước tốt hơn. Nếu chúng ta đảm bảo lượng oxy trong nước tôm cá sẽ phát triển nhanh, khỏe mạnh, ít bệnh.

Đối với máy thổi khí công nghiệp dùng trong nuôi trồng thủy sản chúng ta có thể đặt chìm hoặc đặt cạn. Việc này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, công năng cũng như không gian sử dụng. Ngoài ra, còn dựa vào tính chất của công trình để lựa chọn loại máy thổi phù hợp.

+ Máy thổi khí công nghiệp chìm

Loại máy này được đặt chìm hoàn toàn trong nước để thực hiện chức năng thổi, sục khí. Chúng bao gồm bộ khuếch tán và ống phun phản lực. Phần ống thổi khí của máy thổi khí công nghiệp chìm khuấy trộn rất mạnh. Nhờ đó, lượng oxy được cấp và tạo ra rất lớn.

+ Máy thổi khí công nghiệp đặt cạn

Dòng này chuyên dụng và phổ biến hơn vì được lắp đặt trên cạn. Máy thực hiện nhiệm vụ sục khí cho ao hồ nuôi hải sản để cung cấp lượng oxy cần thiết. Khi sử dụng máy thổi khí công nghiệp đặt cạn chúng ta không phải lo lắng nhiều như loại đặt chìm. Vì máy đặt chìm phải tiếp xúc trực tiếp với nước nên cần tính toán cách lắp đặt để đảm bảo hiệu quả.

Việc lựa chọn máy thổi khí công nghiệp đặt cạn hay chìm sẽ phụ thuộc vào điều kiện và yêu cầu công việc. Mọi người nên tính toán thật kỹ để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Chúng ta có thể thấy, máy thổi khí công nghiệp hiện đã trở thành thiết bị không thể thiếu với nuôi trồng thủy sản. Đầu tư cho thiết bị này sẽ đảm bảo việc nuôi trồng thủy sản tốt hơn. Cũng nhờ thiết bị này sẽ tránh được các rủi ro như cá tôm chết do thiếu oxy hay nước bẩn. Vì vậy, đừng ngần ngại đầu tư cho máy thổi khí công nghiệp.

Có lẽ, giờ đây nhiều người đang thắc mắc không biết nên mua máy thổi khí ở đâu. Bởi việc này rất quan trọng, vì nếu không chọn được nơi cung cấp sẽ không có được thiết bị tốt.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dòng máy thổi khí công nghiệp. Hoặc đang tìm đối tác cung cấp thiết bị để lắp đặt cho công trình của mình. Vậy hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt, chất lượng. Các sản phẩm luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để phục vụ nhu cầu sử dụng.