CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy sục khí oxy và những suy nghĩ sai lầm

Máy sục khí oxy

Máy sục khí oxy được thiết kế với nhiều công dụng khác nhau. Chúng sẽ cung cấp lượng oxy cần thiết cho bể chứa để vi sinh vật phát triển. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm sạch ao hồ ngăn việc phân tầng và cân bằng pH trong nước. Vì thế, máy sục khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sở hữu nhiều ưu điểm và công dụng song nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thiết bị này. Việc không tìm hiểu kỹ về sản phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Như vậy, máy sục khí oxy sẽ không phát huy hết được công năng của mình. Vì vậy, khi đầu tư thiết bị nên tìm hiểu kỹ về chúng.

máy sục khí oxy

Một số sai lầm hay mắc phải khi sử dụng máy sục khí oxy

+ Không nhất thiết phải sử dụng máy sục khí oxy

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng môi trường nước luôn có đủ oxy do sự quang hợp của vi sinh vật. Cho nên, chẳng cần phải sử dụng máy sục khí oxy. Điều này đúng, vì khi vi sinh vật, tảo quang hợp sẽ tạo ra oxy. Nhưng lượng oxy này không nhiều và không đủ để đảm bảo sự phát triển.

Đặc biệt, chúng chỉ tạo được oxy khi có ánh nắng mặt trời. Vậy trong những ngày mưa, trời âm u sẽ thế nào? Hay trong các bể chứa nước thải kín làm sao vi sinh vật có thể tạo oxy? Khi không có đủ oxy hòa tan trong nước chắc hẳn sẽ chẳng vi sinh vật nào tồn tại được.

Nếu chúng ta không lắp đặt máy sục khí oxy sẽ gây tình trạng thiếu oxy trầm trọng. Những chiếc máy sục sẽ thực hiện việc sục, thổi để tạo bọt khí. Từ đó đảm bảo đủ lượng oxy hòa tan trong nước. Chúng sẽ góp phần duy trì sự sống cho vi sinh vật, cá, thủy sinh trong ao hồ.

+ Có thể ngắt nguồn điện cho máy sục khí oxy vào ban đêm

Một trong những sai lầm của chúng ta về thiết bị này chính là nghĩ rằng có thể tắt chúng vào ban đêm. Vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện năng và lượng oxy trong nước tạo ra ban ngày đã đủ.

Hãy nên nhớ rằng, vi sinh vật luôn cần đến oxy cả ngày và đêm giống như con người. Nếu ban đêm chúng ta tắt máy sục khí oxy làm sao có đủ oxy cho chúng tồn tại. Nguồn oxy chúng ta tạo ra trong thời gian vận hành thiết bị không thể tồn tại đủ qua đêm. Vì chúng luân chuyển rất nhanh nên dễ dàng mất đi.

Hãy tưởng tượng đơn giản rằng bạn sử dụng máy sục khí oxy cho ao cá. Với số lượng hàng trăm, hàng ngàn con trong một diện tích nước chật hẹp chúng sẽ cần lượng oxy nhiều như thế nào. Nếu ban đêm không có oxy cá sẽ có nguy cơ chết vào sáng hôm sau. Điều này sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho bạn.

+ Không xem xét công suất, kích cỡ máy sục khí oxy

Sai lầm lớn và làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc nếu chúng ta chọn sai máy sục khí oxy. Sai về công suất máy, sai về kích cỡ máy đều không mang lại kết quả khi sử dụng. Bởi một bể nước thải lưu lượng lớn nhưng bạn lại chọn máy sục khí oxy công suất nhỏ. Điều này chắc hẳn sẽ không đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Hoặc chúng ta có một hồ cá cảnh nhỏ nhưng lại chọn máy công suất lớn, to. Như vậy vừa cồng kềnh, chiếm diện tích lại vừa lãng phí do không sử dụng hết công suất.

+ Máy sục khí oxy nào cũng giống nhau

Có phải bạn đang nghĩ máy sục khí oxy nào cũng giống nhau hay không? Nếu vậy bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng rồi đấy. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy sục khí. Chúng đa dạng và được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau.

Máy sục khí oxy có cả dòng dân dụng lẫn công nghiệp. Chúng khác nhau về công suất, kiểu dáng, kích thước, tuổi thọ, vật liệu, giá thành… Các dòng máy sục giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo bằng máy giá cao hơn. Cho nên, chúng ta cần phân biệt được điều này để chọn và sử dụng thiết bị tốt nhất.

Đây chính là những sai lầm phổ biến về máy sục khí oxy mà rất nhiều người mắc phải. Chính những sai lầm này khiến việc sử dụng thiết bị không đem lại kết quả. Cho nên, nhiều người nghĩ rằng máy sục khí không tốt.

Hiện nay, máy sục khí oxy đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp. Điều này chứng tỏ công dụng và tầm quan trọng của chúng. Mọi người chỉ cần sử dụng đúng cách nhất định sẽ phát huy được tác dụng của thiết bị.

Nếu quý khách đang có nhu cầu và quan tâm đến máy sục khí oxy thì dòng máy sục khí Faggiolati là lựa chọn hàng đầu. Thiết bị này có nguồn gốc xuất xứ từ Ý và được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Máy sục khí oxy Faggiolati có nhiều ưu điểm vượt trội, được sử dụng tại nhiều quốc gia. Các sản phẩm của thương hiệu này đều được chứng nhận chất lượng nên đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Các sản phẩm máy sục khí oxy Faggiolati đang được Công ty Nhất Tinh phân phối trực tiếp. Mọi sản phẩm đều có đầy đủ chứng từ CO, CQ, chất lượng cao và giá thành cạnh tranh.

Liên hệ với Nhất Tinh ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt hơn.