CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy sục khí mini

Máy sục khí mini

Các dòng máy sục khí mini hiện nay được sử dụng nhiều cho các ao nuôi có diện tích nhỏ. Đặc biệt, nó thường được dùng cấp oxy cho các bể cá thủy sinh. Vậy, vì sao nên sử dụng máy sục mini cho bể thủy sinh?

Chức năng của máy sục khí mini là gì?

Máy sục khí là thiết bị được tạo ra để sục, thổi khí cho các bể chứa nước trong hệ thống xử lý nước thải. Hoặc dùng cho các ao hồ nuôi trồng thủy hải sản. Nó có chức năng tạo bọt khí, tăng sự tuần hoàn dòng chảy và tăng oxy trong nước. Nó có nhiều loại, có dòng công nghiệp công suất lớn nhưng cũng có máy sục khí mini công suất nhỏ.

Máy sục khí mini cũng giống các loại máy lớn. Vẫn có những tính năng, cấu tạo tương tự, chỉ khác về kích thước và công suất của máy. Sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, công suất nhỏ nên thích hợp cho các ao nhỏ, bể cá cảnh.

  • Máy sục khí mini có thể dùng để cung cấp oxy cho những nơi có độ sâu từ 0,5 – 4m. Nó tạo ra các bọt oxy cực nhỏ đến khắp nơi trong ao và giúp các vi sinh vật có thể sinh trưởng.
  • Nguyên tắc hoạt động của máy sục khí mini là hút khí, phân nhỏ dòng khí và sau đó hòa tan vào nước. Nhờ các cánh quạt giúp lượng oxy hòa tan vào trong nước nhiều và tốt hơn.
  • Thiết bị này sẽ pha trộn, lan tỏa oxy tốt hơn so với những thiết bị khác. Chính điều này giúp lượng oxy hòa tan vào trong nước cao hơn nhiều.
  • Không chỉ vậy, máy sục khí mini còn có tác dụng giúp đưa các khí độc ở đáy ao lên mặt nước, tránh yếm khí, mùi hôi. Đồng thời, tránh sự phân tầng làm ảnh hưởng đến môi trường sống của vi sinh vật.
  • Máy sục khí mini còn có tác dụng cải thiện chất lượng nước một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

máy sục khí mini

Sử dụng máy sục khí mini cho bể cá cảnh

Hiện nay, bể cá cảnh là một trong những nơi thường xuyên sử dụng máy sục khí mini. Cá cảnh trong các bể nếu muốn phát triển tốt, khỏe mạnh bơi lội cần phải được cung cấp đủ oxy. Để cung cấp oxy cho bể cá thì không thiết bị nào hiệu quả bằng máy sục khí.

Lượng oxy hòa tan trong bể cá cảnh thường không đảm bảo. Nó khá ít nên không đủ để cá cảnh có thể sinh trưởng và phát triển. Thiếu hụt oxy trong bể cá bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

  • Kích thước bể nhỏ nên lượng nước ít
  • Nhiệt độ nước quá cao khiến oxy giảm
  • Quá nhiều cá trong bể
  • Không lắp đặt máy sục khí mini

Có nhiều lý do để chúng ta nên lắp đặt máy sục khí mini cho bể cá như sau:

+ Tăng cường oxy cho bể cá

Cá cảnh phải sống trong môi trường nhỏ, chật hẹp nên rất dễ bị thiếu oxy. Nếu lượng oxy không đủ rất dễ làm cá bị bệnh, chết. Việc lắp thêm máy sục khí mini chính là cách tối ưu nhất trong việc tăng cường oxy hòa tan. Từ đó, giúp cá có đủ oxy để phát triển, bơi lội và duy trì sự sống.

+ Máy sục khí mini giúp làm sạch bể cá

Các bể cá của chúng ta thường bị lắng đọng thức ăn dưới đáy bể. Từ đó sinh ra các khí độc, mùi hôi làm ảnh hưởng môi trường sống của cá. Nhưng nếu lắp đặt máy sục khí mini nhất định sẽ tránh được hiện tượng này. Thiết bị này sẽ sục thổi, xáo trộn dòng nước để chất bẩn không lắng đọng dưới đáy. Và từ đó góp phần làm sạch bể cá, đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt hơn.

+ Nuôi nhiều cá cảnh

Nếu bể cá của chúng ta nuôi nhiều loại cá với mật độ khá dày tốt nhất nên lắp máy sục khí mini. Bởi khi cá nhiều lượng oxy sẽ thiếu hụt và ảnh hưởng sự phát triển. Máy sục sẽ giúp duy trì môi trường sống cho cá trong bể tốt hơn.

Ngoài ra, khi chúng ta lắp máy sục khí mini sẽ tạo ra các bọt khí nhỏ. Những bọt khí này làm tăng sự sinh động cho hồ cá tốt hơn nhiều.

Chính vì những điều này, hãy quan tâm đến việc lắp đặt máy sục khí mini cho bể cá. Bởi vì, đây là cách tốt nhất để duy trì sự sống cho cá và các vi sinh vật có lợi. Tuy nhiên, không nên lắp đặt các máy sục kém chất lượng vì sẽ không mang lại hiệu quả. Chúng ta nên chọn những máy sục khí mini có thương hiệu sẽ tốt hơn.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng máy sục khí mini hoặc các loại máy sục công nghiệp. Hoặc vẫn chưa biết nên mua thiết bị ở đâu để đảm bảo chất lượng, hãy đến với Công ty Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu hiện nay trong việc cung cấp và phân phối các thiết bị ngành nước, trong đó có máy sục khí.

Sản phẩm máy sục khí do Nhất Tinh cung cấp được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Tất cả đều là thiết bị tốt, đảm bảo chất lượng với đầy đủ giấy tờ xuất – nhập khẩu. Sử dụng sản phẩm do chúng tôi cung cấp quý khách có thể yên tâm về chất lượng, giá thành, chế độ hậu mãi…

Hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.