CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy ép bùn trục vít đa đĩa Volute, Model FS

  • Model:
    Volute, Dòng FS
  • Thương Hiệu:
    Amcon
Liên hệ hotline 0914 549 619 để được tư vấn
Chia sẻ:

Máy ép bùn trục vít đa đĩa Volute, Dòng FS do Nhà sản xuất Amcon chế tạo có cấu tạo đơn giản, tiết kiệm điện năng, nước rửa và có độ ồn thấp. Máy còn có chức năng điều khiển chống tắc nghẽn giúp máy hoạt động ổn định và liên tục, ngăn chặn tình trạng dừng máy do quá tải. 

Ưu điểm

Ưu điểm máy ép bùn trục vít đa đĩa

Ngăn chặn tình trạng dừng máy do quá tải làm giảm công suất xử lý bùn

Máy ép bùn trục vít đa đĩa Volute được trang bị bộ điều khiển hỗ trợ vận hành ổn định VAS (Hệ thống VOLUTE™ Antilock), giúp ngăn chặn tình trạng dừng quá tải, có thể khiến quá trình xử lý bùn bị đình trệ.

Hệ thống điều khiển sẽ theo dõi thông số hoạt động của động cơ trục vít, để kịp thời điều khiển tốc độ trục vít hợp lý, đảm bảo quá trình khử nước luôn ổn định.

Không bị tắc nghẽn khi xử lý bùn lẫn dầu

Máy ép bùn trục vít đa đĩa Volute bao gồm các đĩa lọc cố định và di động được duy trì khoảng cách nhất định để đóng vai trò như một vải lọc để lọc và tách nước bùn thải. Một vít tải được luồn qua đĩa lọc để chuyển và nén bùn.
Cơ chế tự làm sạch không bị tắc nghẽn đạt được do vít quay với tốc độ không đổi, tiếp xúc và xê dịch các đĩa di động theo chiều dọc để làm sạch khe lọc giữa các đĩa. Máy mang lại hiệu suất khử nước ổn định ngay cả với bùn có dầu.
Lượng nước làm sạch chống tắc nghẽn rất ít so với các loại máy ép bùn trục vít đa đĩa  khác.

Cơ chế tự làm sạch của máy ép bùn trục vít đa đĩa

Không cần bể nén bùn

Máy ép bùn trục vít đa đĩa tích hợp hai quy trình làm đặc và khử nước trong một thân máy duy nhất,  cho phép người dùng nạp trực tiếp bùn có nồng độ thấp có TS khoảng 0,2% mà không cần xây dựng bể nén bùn.

Điều này không chỉ làm giảm chi phí xây dựng và vận hành cho hệ thống mà còn giảm mùi hôi đáng kể

Máy ép bùn trục vít đa đĩa giúp thu giữ phốt pho trong bùn hoạt tính dưới dạng bánh bùn đã được khử nước, giảm tải tải lượng phốt pho quay trở lại hệ thống xử lý nước thải.

Quá trình xử lý bùn với máy ép bùn trục vít đa đĩa Amcon

Quy trình hoạt động máy ép bùn trục vít đa đĩa

Khoang điều tiết lưu lượng

Khoang keo tụ

Khoang cô đặc và khử nước bùn

Họng xả bùn sau ép

Bùn đầu vào được điều tiết bằng ống tràn, đưa lượng bùn dư trở lại bể chứa bùn.

Polymer và bùn được khuấy và trộn, tạo thành các khối bông bùn thích hợp cho quá trình tách nước tại khoang tách bùn của máy ép bùn trục vít đa đĩa VOLUTE™.

Bùn được cô đặc ngay lập tức trong vùng cô đặc của khoang, sau đó áp suất bên trong tăng lên ở vùng khử nước giúp bùn được tách nước tốt.

Bùn được nén và vắt kiệt nước trước khi xả bằng tấm chặn cuối, bánh bùn sau ép có hàm chất rắn khô đạt  20% (+/- 5%).

 

Amcon