CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy bơm tăng áp có mang lại hiệu quả không?

Máy bơm tăng áp

Để tăng áp lực nước nên dùng máy bơm tăng áp. Đây là thiết bị rất hữu hiệu trong việc giúp dòng chảy của nước mạnh, nhiều hơn. Thiết bị này hiện nay rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chức năng của máy bơm tăng áp

Đúng như tên gọi máy bơm tăng áp, nó có tác dụng chính trong việc tăng áp lực nước trong đường ống. Nhờ đó, nước sẽ chảy ra các đầu vòi mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất. Máy bơm tăng áp có 2 dòng chính là: máy tăng áp cơ và loại tăng áp điện tử

Các dòng máy bơm tăng áp trên thị trường hiện nay chủ yếu là bơm tự động. Khi lắp đặt bơm cho hệ thống và mở vòi nước bơm sẽ hoạt động. Nó sẽ tạo ra áp lực để giúp dòng nước chảy mạnh hơn, nhanh hơn. Nếu khóa vòi nước bơm cũng vì thế mà tắt và ngưng hoạt động.

Nhiều người tưởng rằng bơm sẽ được lắp trực tiếp để bơm nước từ thủy cục lên bồn chứa của các tòa nhà. Nhưng thực chất không phải như vậy. Máy bơm tăng áp sẽ được lắp tại nơi đặt các bể, bồn chứa nước. Nó sẽ làm nhiệm vụ và đẩy nước xuống các đường ống. Bơm không có khả năng đẩy cao nên không không dùng bơm nước trực tiếp từ thủy cục được.

Máy bơm tăng áp được sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau. Nó có thể dùng tăng độ mạnh cho vòi nước, vòi sen. Hoặc dùng để tăng áp lực nước máy giặt, bình nước nóng, bình nước năng lượng mặt trời… Với thiết bị này nước sẽ chảy nhanh hơn, mạnh hơn và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước.

máy bơm tăng áp

Sử dụng máy bơm tăng áp có mang lại hiệu quả?

Liệu sử dụng máy bơm tăng áp có mang lại hiệu quả hay không? Dòng bơm này được sản xuất dựa trên các nhu cầu thực tiễn của người dùng. Và hiện nay nó được sử dụng rất nhiều, do đó chắc chắn là có mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả ra sao sẽ phụ thuộc vào cách dùng và chọn bơm có phù hợp hay không.

Rất nhiều trường hợp chọn mua máy bơm tăng áp không phù hợp, khi sử dụng gặp phải nhiều sự cố. Có thể là áp lực quá lớn khiến đường ống bị bung, hư hỏng thiết bị. Tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người… Chính vì vậy, cần phải chọn đúng loại bơm tăng áp mới đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Khi chúng ta chọn đúng loại máy bơm tăng áp sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực như:

  • Giúp tăng áp lực nước cho khu vực có nguồn nước yếu như nhà cao tầng, hộ gia đình.
  • Lắp đặt máy bơm tăng áp có thể sử dụng được cho cả 3 – 4 thiết bị như máy giặt, vòi nước…
  • Đây là thiết bị tự động nên khi sử dụng các thiết bị nước trong nhà bơm sẽ hoạt động.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư và sử dụng điện năng.
  • Bơm tăng áp hoạt động êm, không gây nhiều tiếng ồn.
  • Có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc vận chuyển, lắp đặt và bảo trì.
  • Công suất máy bơm tăng áp đa dạng, có loại công suất lớn nhưng cũng có loại nhỏ để đáp ứng nhu cầu.

Có thể thấy, máy bơm tăng áp thực sự mang lại hiệu quả cao và nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu nguồn nước chảy yếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng, phải chờ đợi lâu. Nhưng khi lắp đặt bơm tăng áp vấn đề này sẽ được giải quyết một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm sử dụng máy bơm tăng áp hiệu quả

Thiết bị bơm tăng áp sẽ mang lại hiệu quả cao nếu chúng ta dùng đúng cách. Vì vậy, hãy chú ý những điều sau đây:

  • Chọn bơm thích hợp: Điều đầu tiên cần phải biết chính là lựa chọn dòng máy bơm tăng áp thích hợp. Chúng ta cần xác định nhu cầu, mục đích, cột nước từ bơm đến bồn chứa… để lựa chọn bơm. Nên chọn bơm tăng áp chất lượng để tránh các sự cố và nguy hiểm.
  • Lắp đặt bơm đúng kỹ thuật: Hãy thực hiện lắp đặt bơm theo đúng quy trình, hướng dẫn. Đảm bảo các mối nối phải kín, kích thước đầu máy bơm tăng áp và đường ống phải khớp. Lựa chọn vị trí lắp bơm bằng phẳng, khô ráo, có mái che để tránh mưa gây hư hỏng, chập điện. Sau khi đã lắp đặt xong cần kiểm tra lại toàn bộ, chạy thử trước khi đưa vào sử dụng.
  • Bảo dưỡng máy bơm tăng áp: Trong thời gian sử dụng nên thực hiện vệ sinh, kiểm tra bảo dưỡng bơm thường xuyên. Điều này sẽ giúp bơm hoạt động tốt hơn, tránh được các sự cố, hư hỏng và nâng cao tuổi thọ.

Nếu lưu ý những điều trên nhất định sẽ đảm bảo được tuổi thọ cho máy bơm tăng áp và mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin cần biết về máy bơm tăng áp. Hy vọng sẽ giúp mọi người biết rõ hơn về dòng sản phẩm này. Qua đó, giúp chúng ta lựa chọn được thiết bị phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Khi có nhu cầu sử dụng máy bơm tăng áp hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bơm tăng áp chất lượng cao tại Việt Nam. Sản phẩm do công ty chúng tôi phân phối được nhập khẩu từ các nước phát triển, của các thương hiệu uy tín. Do đó, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất.

Hãy liên hệ với Nhất Tinh ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.