CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy bơm nước thải dùng sao để đảm bảo an toàn

Máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải với chất lượng vượt trội đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về dòng bơm này. Vì vậy, chúng tôi mang đến những thông tin hữu ích về bơm nước thải để mọi người hiểu rõ hơn.

Máy bơm nước thải là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để bơm nước thải, bùn thải. Nó cũng có thể được dùng cho nước cấp, nước sạch… Thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi.

Hiện nay, có rất nhiều loại máy bơm nước thải công nghiệp. Chúng đa dạng về kiểu dáng, cấu tạo, tính năng, thương hiệu. Nhưng nhìn chung, bơm nước thải công nghiệp có một số dạng chính sau:

 • Máy bơm chìm nước thải
 • Máy bơm chìm hút bùn
 • Máy khuấy chìm
 • Máy thổi khí

Đây là những dòng máy bơm nước thải phổ biến và cần thiết trong các hệ thống xử lý nước thải. Dựa vào tính chất công việc, mục đích và nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn bơm phù hợp.

Sản phẩm máy bơm nước thải thường được ứng dụng trong những trường hợp như:

 • Sử dụng trong các khu công nghiệp, khu dân cư, bệnh viện
 • Áp dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, bia rượu
 • Dùng máy bơm nước thải trong chế biến thủy hải sản, chăn nuôi gia súc
 • Bơm cũng được dùng trong công nghiệp hóa chất, in ấn bao bì, dệt nhuộm

máy bơm nước thải

Tầm quan trọng của máy bơm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải

Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Hoạt động của các đơn vị này sẽ thải ra một lượng nước thải khá lớn. Nguồn nước thải công nghiệp được xác định là một trong những nguyên nhân ô nhiễm môi trường. Để giảm thiểu điều này máy bơm nước thải đã được áp dụng vào các nhà máy, xí nghiệp.

Nước thải công nghiệp thường chứa nhiều chất độc hại gây ô nhiễm môi trường. Chúng thường có: kim loại nặng, dầu mỡ, chất hữu cơ khó phân hủy… Nếu không được xử lý tốt mà thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm và cả đất. Việc xử lý nước thải phải dựa vào loại nước thải, nồng độ… để có phương pháp xử lý tốt nhất.

Máy bơm nước thải được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Nó sẽ giúp vận chuyển nước thải từ khu vực này sang khu vực khác một cách nhanh chóng. Nếu sử dụng các loại bơm thông thường sẽ không đảm bảo và nhanh hỏng. Khi quá trình vận chuyển nước thải bị gián đoạn sẽ làm ảnh hưởng đến việc xử lý nước thải.

Mặc dù máy bơm nước thải không trực tiếp làm giảm các chất độc hại trong nước. Nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Không có bơm nước thải các khâu xử lý sẽ không đảm bảo. Từ đó, làm ảnh hưởng đến cả quy trình xử lý.

Chính vì vậy, hãy chú trọng đầu tư cho máy bơm nước thải để đảm bảo công việc. Chúng ta nên chọn những dòng bơm phù hợp, đảm bảo chất lượng. Nên mua bơm nước thải đúng công suất, lưu lượng phù hợp nhu cầu sử dụng. Và đặc biệt, đừng quên mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải mang lại hiệu quả cao và nhiều lợi ích cho đơn vị sử dụng. Nó thường được thiết kế với độ bền cao, hiệu quả hoạt động tốt và ít hư hỏng. Tuy nhiên, để duy trì tuổi thọ, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn nên lưu ý:

 • Lắp đặt máy bơm nước thải theo đúng quy trình, hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất nên để những người có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện lắp đặt. Kiểm tra chiều quay cánh quạt của bơm để tránh quay ngược chiều.
 • Lắp đặt thêm cầu dao và thực hiện nối đất cho máy bơm nước thải phòng trường hợp rò rỉ điện. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Nếu thực hiện sửa chữa hoặc chỉnh máy bơm nước thải nên lắp khóa nhựa đầu ống xả.
 • Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, duy trì tuổi thọ thiết bị không nên vận hành bơm khi không có nước. Hoặc nguồn nước xuống quá thấp cũng không nên để máy bơm nước thải hoạt động. Vì khi chạy khô máy bơm nước thải sẽ bị nóng và hỏng.
 • Tốt nhất nên ngắt điện khi không cần sử dụng bơm để tránh xảy ra các sự cố và gây nguy hiểm.
 • Trong quá trình vận hành nếu bơm rung lắc, kêu hoặc có biểu hiện bất thường nên ngưng hoạt động. Thực hiện kiểm tra hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp, đơn vị sửa chữa máy bơm nước thải.
 • Cần có thiết bị bảo hộ khi khởi động bơm, tránh trường hợp đi chân trần, tay ướt sẽ gặp nguy hiểm.

Việc mắc sai lầm khi sử dụng thiết bị có thể gây hư hỏng, ảnh hưởng công việc. Và nguy hiểm nhất là ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng. Hãy ghi nhớ và lưu ý những điều trên khi sử dụng máy bơm nước thải để đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về máy bơm nước thải cũng như an toàn khi sử dụng. Khi có nhu cầu sử dụng thiết bị hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh để được tư vấn tốt nhất.

Hoặc tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại http://wsc.com.vn/san-pham/bom-chim-nuoc-thai-zenit