CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Cấu Tạo Và Cách Hoạt Động Của Máy Bơm Nước Giếng Khoan

Máy bơm nước giếng khoan hay còn được gọi là máy bơm hỏa tiễn, là 1 dạng bơm ly tâm đa tầng cánh, có thể lắp đặt ngang hoặc đứng và đặt chìm trong nước. Bơm thường được sử dụng với mục đích bơm nước từ giếng khoan, bơm được đặt sâu trong giếng và có thể đẩy cao vài trăm mét nước.

Nguyên lý hoạt động của bơm giếng chìm:

Dựa vào lực ly tâm, chất lỏng được đưa vào tâm quay của cánh bơm, do lực ly tâm chất lỏng bị đẩy ra ngoài cánh bơm và cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng tạo ra áp năng và động năng khiến chất lỏng chuyển động. Máy bơm càng nhiều tầng cánh thì càng đẩy cao hơn trong cùng một dải lưu lượng, máy bơm còn được được thiết kế với họng xả đồng tâm cùng với trục bơm nằm để dễ dàng lắp đặt và hoạt động đạt hiệu quả cao.

Cấu tạo máy bơm nước giếng khoan:

Gồm 2 bộ phận chính guồng bơm và motor

máy bơm hỏa tiễn

  • Guồng bơm: Có các đường kính 4 inches, 6 inches, 8 inches, 10 inches, 12 inches với cấu tạo bằng gang, inox, hoặc bằng đồng ứng dụng để bơm nước biển hoặc nước có độ ăn mòn cao.
  • Motor: Kích thước và vật liệu tương tự như guồng bơm, động cơ 1 pha và 3 pha đối với công suất ≤4KW, 3 pha đối với công suất >4kW, tốc độ vòng quay 2900rpm (2 cực), cấp độ bảo vệ IP68, chuẩn cách điện: lớp B hoặc lớp Y.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan:

  • Bơm chìm giếng khoan chỉ bơm được nước sạch, và bơm nước lên đến 350C, tránh trình trạng bơm có lẫn cát rất dễ gây hỏng phốt và cánh bơm.

máy bơm nước giếng khoan

  • Đảm bảo bơm phải đặt chìm trong nước, tránh trình trạng chạy khô gây cháy bơm, trong quá trình hoạt động bơm không được rung lắc.máy bơm nước giếng khoan

 

  • Ở đầu ra của bơm nên gắn thêm van 1 chiều để tránh trình trạng khi dừng đột ngột bơm, nước dội về không gây hỏng bơm.
  • Điện áp cung cấp phải đúng với thông số thể hiện trên bơm.

máy bơm nước giếng khoan máy bơm nước giếng khoan

Xem thêm: Máy Bơm Hỏa Tiễn SAER

Save