CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy Bơm Định Lượng ETATRON

Bơm định lượng ETATRON là thương hiệu đến từ Ý. Ở các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng loại bơm định lượng này rất nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất.

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng hóa chất

Máy bơm định lượng ETATRON có cấu tạo là 1 ống nhựa cao su dẻo hoạt động tốt trong môi trường có các loại hóa chất ăn mòn như là Hyrel, Teflon, Viton. Máy bơm định lượng có 2 đầu, đầu hút và đầu xả. Trục quay của động cơ kết nối với một tay quay, trên đó có con lăn để tác động “vuốt” lên ống dẻo này. Từ đó tạo ra chênh lệch áp suất ở trong và ngoài ống, từ đó hút và đẩy chất lỏng từ vị trí này đến vị trí khác. Quá trình này được lặp đi lặp lại liên tục tạo ra những chu kỳ vận chuyển chất lỏng.

Trong các ngành công nghiệp hóa chất như dược phẩm, thực phẩm, vi sinh sử dụng máy bơm định lượng Etatron rất nhiều do các loại hóa chất ăn mòn chỉ nằm trong ống cao su, chứ không tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận khác, điều này làm kín hoàn toàn không khí với chất lỏng, đảm bảo vệ sinh và không làm thay đổi các thành phần hóa học

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng cũng rất đơn giản, bơm định lượng có thể thay đổi lưu lượng bằng cách thay đổi tốc độ động cơ. Đối với một số model của hãng ETATRON sẽ có những bảng điều khiển và màn hình có sẵn để dễ vận hành, cài đặt và điều khiển.

 

máy bơm định lượng
Một số dòng máy bơm định lượng hóa chất ETATRON

 

Ưu điểm của máy bơm định lượng ETATRON:

  1. Cách ly hoàn toàn các chất lỏng ăn mòn mạnh như bazo, axit, dung môi… với thân máy bơm. Điều này rất an toàn cho các ngành sản xuất khắc nghiệt.
  2. Đối với các lĩnh vực nghiên cứu hóa vi sinh, ngành sản xuất thuốc, sx thức ăn và đồ uống… máy bơm đinh lượng có tính tương thích rất cao do đảm bảo kín hoàn toàn, chúng không hề có phốt, van hay các bộ phận làm kín khác. Từ đó đảm bảo các tiêu chuẩn FDA của toàn thế giới.
  3. Khả năng tự mồi cao và ít xảy ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống.
  4. Với một số ứng dụng máy bơm định lượng một cách chính xác, sai số nhỏ, thích hợp với sản xuất dược, vi sinh cần lưu lượng bơm rất nhỏ.
  5. Cấu tạo đơn giản, bộ phận chính là một vòi (hose) có thể thay thế, bảo dưỡng rất tiện lợi.

Xem thêm: Máy Bơm Định Lượng ETATRON