CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Máy bơm chìm cũ khi nào nên sử dụng?

Máy bơm chìm cũ

Máy bơm chìm cũ có giá thành rẻ hơn bơm mới. Đây chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho mình hoặc doanh nghiệp. Nhưng liệu loại bơm chìm cũ có thể sử dụng trong mọi trường hợp hay không? Hay khi nào nên và không nên sử dụng loại máy bơm chìm cũ này?

Thế nào là máy bơm chìm cũ

Bơm nước giờ đây trở thành thiết bị thiết yếu trong cuộc sống cũng như hoạt động của các đơn vị. Không có sản phẩm này chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, bơm hút nước.

Với loại bơm chìm chúng có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp bơm được nước ở giếng sâu. Hoặc trong những bể, hồ chứa nước của các nhà máy xử lý nước. Hay trong việc thoát nước cống ngầm. Có thể thấy, bơm chìm chính là sản phẩm quan trọng và không thể thiếu được.

Hiện nay, máy bơm chìm có rất nhiều loại khác nhau. Bên cạnh các dòng bơm mới cũng có khá nhiều máy bơm chìm cũ được bày bán. Vậy, bơm chìm cũ là gì?

Nhiều người sẽ nghĩ rằng máy bơm chìm cũ là máy đã hư, hỏng vì đã qua sử dụng. Và chúng sẽ không thể sử dụng được nữa. Điều này không đúng. Không phải cứ máy cũ là đã hỏng và không còn tác dụng.

Thực ra, máy bơm chìm cũ là loại máy đã qua sử dụng, vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, hiệu suất của chúng sẽ không bằng máy mới 100%. Và do đã qua sử dụng nên có thể phần vỏ bên ngoài không còn mới, bị trầy xước.

Đồng thời, giá thành của máy bơm chìm cũ cũng thấp hơn so với loại bơm mới. Tùy thuộc vào độ mới, thời gian sử dụng, hiện trạng của bơm mà giá thành khác nhau. Có loại giá sẽ bằng 2/3 máy mới, cũng có loại chỉ bằng ½ giá máy.

Do có mức giá rẻ, đồng thời vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nên nhiều người chọn máy bơm chìm cũ. Nó giúp họ tiết kiệm khá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả bơm nước.

máy bơm chìm cũ

Hình ảnh về máy bơm chìm Zenit mới của chúng tôi

Nhưng, khi nào nên sử dụng máy bơm chìm cũ

Như đã nói, máy bơm chìm cũ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc tậu máy mới. Nhưng có một thực tế rằng không phải mọi trường hợp đều có thể sử dụng bơm cũ. Chúng ta chỉ nên sử dụng máy cũ khi:

Không đủ chi phí đầu tư

Bơm chìm có thể dùng trong cả dân dụng và công nghiệp. Nếu như bạn mua bơm cho nhu cầu bơm nước giếng khoan gia đình có thể chọn dòng bơm cũ. Hoặc giả không đủ chi phí cho việc mua bơm mới có thể chọn máy bơm chìm cũ. Chúng vẫn hoạt động tốt tuy nhiên phải hiểu rằng, chất lượng bơm đã giảm đi đáng kể. Đồng thời, tuổi thọ của bơm cũng không tốt như bơm chìm mới.

Các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ

Với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ nhu cầu sử dụng bơm chìm không quá cao. Lưu lượng nước hay cột áp cũng không đòi hỏi quá nhiều. Do đó, cũng có thể chọn máy bơm chìm cũ để sử dụng thay vì bơm mới. Bơm vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

Dùng trong thời gian ngắn

Nếu chúng ta chỉ sử dụng bơm chìm trong một thời gian ngắn cũng có thể mua bơm cũ. Bởi máy bơm chìm cũ có giá thành rẻ, sau khi hết sử dụng sẽ tránh được việc lãng phí.

Lưu ý:

  • Khi chọn mua máy bơm chìm cũ nên khảo giá sản phẩm. Chúng ta cần so sánh giá bơm mới và bơm cũ để xem sự chênh lệch. Nếu giá chênh lệch quá cao nên cẩn thận vì có thể bơm chìm đã quá cũ và không sử dụng được.
  • Kiểm tra vỏ máy bên ngoài xem có bị trầy xước, móp méo hoặc được gia công lại hay không. Rất nhiều trường hợp làm lại vỏ máy bơm chìm cũ để trông mới hơn và bán với mức giá cao.
  • Nên mua máy bơm chìm cũ với xuất xứ rõ ràng, tốt nhất nên mua bơm có thương hiệu. Mọi người không nên vì mua bơm cũ mà chọn đại sản phẩm không nguồn gốc hay hàng trôi nổi.
  • Hãy chọn các đại lý, địa chỉ cung cấp máy bơm chìm cũ uy tín để mua. Điều này giúp chúng ta an tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như hạn chế được rủi ro.

Nhưng nếu đơn vị của bạn có nhu cầu sử dụng bơm liên tục nên tránh mua máy bơm chìm cũ. Đặc biệt, trong các nhà máy, xí nghiệp, hệ thống xử lý nước… nên đầu tư bơm mới. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Hiện nay, máy bơm chìm cũ trên thị trường rất nhiều. Có cả sản phẩm thương hiệu nổi tiếng lẫn các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Do đó, mọi người nên cẩn trọng trong việc chọn mua sản phẩm để tránh mua phải bơm không sử dụng được.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng máy bơm chìm đạt chất lượng, tiêu chuẩn hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Nhất Tinh sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm tốt với mức giá hợp lý.

Quý khách hãy gọi vào Hotline 0914549619 để được hỗ trợ nhanh chóng. Hoặc tham khảo thêm sản phẩm tại: http://wsc.com.vn/san-pham/bom-chim-nuoc-thai-zenit