CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Hướng dẫn thi công van cửa phai đúng và an toàn

Hướng dẫn thi công van cửa phai đúng và an toàn

Thi công van cửa phai đúng, an toàn là cách để đảm bảo và nâng cao hiệu quả sử dụng. Chúng ta phải chú ý đến việc thi công lắp đặt và nên để những người có chuyên môn thực hiện. Tuy nhiên, việc lắp van cửa phai không quá phức tạp, khó khăn. Nếu thực hiện theo những bước sau đây nhất định sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất.

Sản phẩm van cửa phai được sản xuất ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường. Rất nhiều công trình, hệ thống đã và đang sử dụng loại van này. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách thi công van cửa phai đúng chuẩn. Việc lắp sai quy cách có thể gây ra nhiều phiền phức. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý đến vấn đề lắp đặt van.

huong-dan-thi-cong-van-cua-phai-dung-va-toan

An toàn khi thi công van cửa phai

Việc thi công van cửa phai mặc dù đơn giản, không phức tạp nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn. Khi thi công phải thực hiện các biện pháp sau để tránh xảy ra thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe con người, cụ thể:

  • Sản phẩm van cửa phai thường được thiết kế với kích thước và trọng lượng khá lớn. Cho nên, khi thi công van cửa phai cần phải cẩn thận, sử dụng thiết bị vận chuyển chuyên dụng để đảm bảo an toàn.
  • Khi di chuyển van không được nâng, cẩu ngược chiều của van, cũng không dùng con lăn, thanh trượt để vận chuyển.
  • Khi thi công van cửa phai nên tránh đi qua khe hở của cửa vì có thể gặp nguy hiểm. Chỉ khi đã được đảm bảo an toàn mới có thể đi qua, nhưng cũng nên hạn chế.
  • Khi hệ thống phải chịu áp lực lớn không nên dùng van cửa phai.
  • Trong quá trình thi công van cửa phai việc nâng hạ phải nhẹ nhàng, đảm bảo sự chính xác.
  • Bảo quản van khi chưa lắp đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng để tránh làm hư hại van.

Quá trình thi công van cửa phai

Việc thi công van cửa phai được đánh giá là dễ thực hiện, không quá nhiều chi tiết phức tạp. Chúng ta sẽ thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Lắp khung và cánh van

Đây là bộ phận rất quan trọng của van cửa phai nên việc lắp đặt, thi công phải đảm bảo đúng chuẩn. Thường van sẽ được lắp vào tường, miệng cống bằng bulong neo. Nên dùng thêm phụ gia, đệm cao su để tránh rò rỉ và tăng độ kín khít.

Đầu tiên, hãy kiểm tra bề mặt bê tông, nó phải đảm bảo bằng phẳng, khô, chắc và không bị co ngót khi dùng.

Tiếp đó, sẽ lấy dấu vị trí lắp và đánh dấu để đảm bảo sự chuẩn xác.

Công việc tiếp đến là thi công van cửa phai và lắp đặt chúng. Khi lắp đặt phải căn chỉnh thật chính xác và chuẩn với phần đã được đánh dấu. Lắp bulong neo vào mỗi bên khung van cửa phai, tiếp đó đến các bulong tiếp theo.

Bước tiếp theo, hãy lắp gioăng cai su đệm và dùng vữa chuyên dụng để trám. Điều này sẽ giúp tránh rò rỉ, sai lệch giữa van và bề mặt tường. Mọi người dùng gioăng có độ nén tốt để lắp và trám vữa để tăng sự kín khít.

Sau đó, hoàn thiện việc lắp đặt và kiểm tra lại thật kỹ trước khi hoàn thành việc thi công van cửa phai.

Lắp đặt bộ phận liên quan

Khi đã hoàn thành thi công van cửa phai ở vị trí quan trọng nhất chúng ta cần lắp thêm các bộ phận khác. Nó bao gồm những bộ phận phụ trợ như: tay quay, dẫn hướng trục truyền, trục truyền chuyển động… Những bộ phận này cũng phải chú ý khi lắp đặt để đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật.

Vận hành van cửa phai

Khi đã thi công van cửa phai xong và hoàn chỉnh chúng ta sẽ tiến hành vận hành chúng. Ở lần vận hành đầu tiên cần phải kiểm tra thật kỹ để xem nó có hoạt động tốt, có trục trặc gì không. Nếu gặp vấn đề cần ngưng vận hành để kiểm tra và lắp đặt lại.

Trong thời gian đầu sau khi đưa van vào vận hành cần theo dõi kỹ, đây là giai đoạn rất quan trọng. Sau đó cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Mọi người dùng van cửa phai cũng phải theo đúng hướng dẫn, chỉ định từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của van.

Trên đây là những thông tin về cách lắp đặt, thi công van cửa phai. Mọi người cần lưu ý và thực hiện đúng để đảm bảo hiệu quả. Khi chọn mua sản phẩm sẽ có hướng dẫn từ nhà sản xuất, nhà cung cấp. Nên thực hiện theo để mang lại kết quả tốt nhất.

Công ty Nhất Tinh là một trong những nhà cung cấp và thi công van cửa phai uy tín trên thị trường. Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm có đầy đủ CO, CQ để khách hàng đối chứng, kiểm tra. Ngoài ra, giá thành hợp lý, cạnh tranh giúp mọi người yên tâm khi chọn sản phẩm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.