CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Hướng Dẫn Và Lắp Đặt Máy Bơm Chìm Cho Hệ Thống

Máy bơm chìm là máy bơm có thiết kế motor được gắn ở trong một khoang kín để motor không tiếp xúc với nước, chất lỏng. Nhờ thiết kế này máy có thể đặt chìm và hoạt động tốt ở dưới nước. Sau đây là các bước hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm.

Kiểm tra trước khi lắp đặt máy bơm chìm

Đo cách điện với động cơ và cáp (ngoại trừ cáp cấp điện) chìm trong nước, sử dụng đồng hồ đo độ cách điện để đo độ cách điện giữa đất và mỗi pha của động cơ, và giữa các pha của động cơ. Đồng hồ đo độ cách điện phải chỉ độ cách điện không nhỏ hơn 20 mê ga ôm. Khi đo, giữ cáp cấp điện cách khỏi mặt đất. Chúng tôi khuyên nên có sẵn một bơm phụ trợ dùng trong trường hợp khẩn cấp.

 

lap-dat-may-bom-chim-nuoc-thai
Lắp đặt máy bơm chìm nước thải

 

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm      

  • Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được kéo cáp khi đang vận chuyển hoặc lắp đặt máy bơm. Nối một sợi xích hoặc dây thừng vào móc treo và lắp đặt bơm.
  • Máy bơm không được lắp đặt về phía cạnh hoặc vận hành trong điều kiện khô. Phải đảm bảo là nó được lắp đặt theo phương thẳng đứng ở trên bệ chắc chắn.
  • Lắp đặt máy bơm ở vị trí bên trong bể, nơi có rung động nhỏ nhất.
  • Nếu có dòng nước chảy trong bể, hãy lắp giá đỡ ống ở nơi phù hợp.

hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm

 

  • Lắp đặt đường ống sao cho khí không thể bị tắc trong ống.Nếu đường ống phải được lắp đặt theo cách mà không thể tránh được hiện tượng túi khí, hãy lắp một van xả khí ở bất cứ chỗ nào mà túi khí có khả năng hình thành nhất.
  • Không cho phép cuối đường ống xả chìm trong nước bởi vì sẽ xảy ra hiện tượng chảy ngược khi tắt máy bơm.
  • Các bơm không tự động (loại DL, DLU, DF) không có hệ thống vận hành tự động dựa vào phao gắn kèm. Thường xuyên phải theo dõi mực nước vận hành máy bơm. Không vận hành bơm trong thời gian dài ở mực nước gần với mực nước tối thiểu vì công tắc ngắt tự động trong động cơ sẽ hoạt động. Để tránh vận hành khô, hãy lắp một hệ thống vận hành tự động như được chỉ trong hình dưới và duy trì mức nước vận hành an toàn.

hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm

  • Đối với các bơm tự động (loại DLA, DLAU, DFA), hãy lắp các phao như được chỉ trong hình dưới. Máy bơm có thể không khởi động nếu công tắc phao chạm vào tường của bể nước hoặc chạm vào đường ống. Lắp các phao sao cho không để xảy ra điều này.

hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm

  • Các loại bơm DLJ và DLA, DLJU và DLAU hoặc DFJ và DFA sẽ được lần lượt vận hành tự động khi chúng được kết nối cặp với nhau. Vị trí các phao cho các bơm lần lượt vận hành tự động này (DLJ, DLJU, DFJ) được chỉ trong Hình 4. Các bơm có thể không vận hành đúng nếu các phao được lắp sai vị trí.

Xem thêm: Máy bơm chìm nước thải ZENIT

Save