CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Hướng dẫn chọn máy bơm chìm gia đình

“Đặc sản" ngày mưa với tình trạng nước và rác tràn vào nhà gây ngập nhiều giờ liền luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người tại các thành phố lớn như HCM, HN. Để giúp nhà cửa thoát nước nhanh hơn mỗi khi trời mưa lớn thì việc mỗi nhà cần trang bị  máy bơm chìm dân dụng là thực sự cần thiết. Vậy người dùng nên mua loại máy bơm chìm gia đình nào và cần biết những thông tin gì trước khi mua? Tất cả sẽ được Nhất Tinh giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhà bị ngập khi mưa lớn

Ứng dụng máy bơm chìm gia đình

Máy bơm chìm gia đình là loại thiết bị dùng để bơm nước từ khu vực này sang khu vực khác. Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển và lắp đặt nên chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau:

  • Chống ngập và thoát nước trong nhà, hầm để xe mỗi khi trời mưa lớn. Nhất là các gia đình sinh sống tại các khu vực dễ bị ngập nước trong TPHCM như Quận 2, Quận 7, quận Thủ Đức…

  • Bơm thoát nước nhanh chóng cho hồ bơi hay các hồ cá lớn, hầm ga loại nhỏ 

  • Ngoài ra, máy bơm chìm gia đình còn được dùng rất phù hợp cho hồ cá Koi, , hồ tiểu cảnh, hoặc để đẩy nước lên các đài phun nước, nhạc nước.

Ứng dụng phổ biến máy bơm chìm gia đình

Các tiêu chí để chọn máy bơm chìm gia đình chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy bơm chìm gia đình với nhiều giá thành khác nhau. Để lựa chọn được thiết bị máy bơm chìm chất lượng, người dùng nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí mà Nhất Tinh đề cập ngay sau đây.

Khả năng tháo cạn nước của máy bơm chìm gia đình

Một trong những vấn đề người dùng cần quan tâm khi lựa chọn máy bơm chìm gia đình chính là khả năng bơm cạn. Thông thường, thiết bị bơm chìm nào có phần guồng bơm được thiết kế càng sát với bề mặt sàn, bể thì khả năng tháo cạn nước càng cao. Mẫu máy bơm chìm gia đình Zenit DR Steel có cửa hút bơm cách sàn chỉ 5mm chính là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.

Đế bơm chìm gia đình được thiết kế sát mặt sàn để tháo cạn nước

Nên mua máy bơm chìm gia đình sử dụng dòng điện 1 pha

Vì được sử dụng trong hộ gia đình nên cần lựa chọn các dòng bơm sử dụng điện 1 pha để phù hợp với nguồn điện sẵn có trong nhà. Kết nối nguồn điện cho bơm dạng chui cắm tiện lợi và cáp điện đủ dài (khuyến cáo lớn hơn 5m) để thuận tiện kết nối với nguồn điện ở xa vị trí lắp bơm.

Máy bơm chìm gia đình hãng Zenit

Bơm có lưu lượng và cột áp đủ lớn, phù hợp cho các trường hợp khẩn cấp

Phần lớn các loại máy bơm chìm dân dụng trên thị trường chỉ có công suất nhỏ, chủ yếu phù hợp cho việc bơm nước cho hòn non bộ hay hồ thuỷ sinh mà không thể khắc phục nhanh chóng tình trạng nước ngập tràn vào nhà. 

Để đảm bảo thiết bị đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, trước khi mua máy bơm chìm gia đình, người dùng cần lưu ý đến:

  • Lưu lượng của máy bơm: Lưu lượng càng lớn khả năng bơm càng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Khuyến cáo nên chọn máy bơm chìm gia đình có lưu lượng khoảng 6m3/h.

  • Cột áp máy bơm: Chọn bơm chìm gia đình có cột áp lớn thì bơm có thể đẩy cao và xa hơn. Khuyến cáo nên chọn máy bơm chìm gia đình có cột áp hoặc áp suất khoảng 8m nước.

Độ an toàn, chức năng bảo vệ chạy khô hoặc quá nhiệt

Do máy bơm chìm gia đình sử dụng điện nên điều kiện tiên quyết là thiết bị phải có độ an toàn cao và tiêu chuẩn cách điện phù hợp. Vì vậy người dùng nên lựa chọn máy bơm chìm gia đình từ những thương hiệu lớn và uy tín trên thị trường như: Zenit, Ebara, Grundfos,....

Mặt khác, trong quá trình vận hành thoát nước nhất là nước ngập có đi kèm rác bẩn, thì rất dễ gây ra tình trạng kẹt rác vào cánh bơm, gây hư hại thiết bị. Người dùng nên lựa chọn những loại máy bơm chìm có bộ phận rọ chặn rác để ngăn ngừa tình trạng này.

Rọ chặn rác của máy bơm chìm gia đình

Đồng thời để đảm bảo độ an toàn tối đa, thiết bị máy bơm cần có phụ kiện phao mực nước để chống cạn cho bơm. Bơm sẽ tự ngắt để bảo vệ bơm không bị chạy khô.

Máy bơm chìm gia đình tích hợp phao mực nước

Nên chọn dòng bơm chìm gia đình được tích hợp chế độ bảo vệ quá nhiệt cho motor của máy bơm trong những trường hợp như kẹt cánh bơm, nhiệt độ làm việc cao, quá dòng.

Máy bơm chìm tích hợp cảm biến nhiệt độ

Máy bơm chìm gia đình cần phải có độ bền cao

Độ bền của máy bơm chìm gia đình cũng là yếu tố người dùng phải đặc biệt quan tâm. Máy bơm được làm từ những vật liệu không tốt nhanh chóng hoen gỉ sau một thời gian ngắn sử dụng từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ an toàn của thiết bị. Do đó, người dùng nên ưu tiên chọn các loại máy bơm được làm từ inox (khuyến khích), gang đúc để cho máy bơm tránh bị ăn mòn và hư hỏng khi sử dụng.

Địa chỉ mua máy bơm chìm gia đình chất lượng, GIÁ TỐT

Ngoài ra, người dùng cũng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp máy bơm chìm gia đình chính hãng, có bảo hành đầy đủ và giá cả phải chăng để đảm bảo mua được thiết bị chất lượng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Công ty Nhất Tinh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị máy bơm chìm gia đình sẽ là địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn. Liên hệ www.wsc.com.vn để được tư vấn chi tiết về các loại máy bơm chìm.