CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Giới thiệu về màng MBR Mitsubishi

Màng MBR Mitsubishi

Những tấm màng MBR Mitsubishi được phát triển và đem lại công nghệ xử lý nước thải tiên tiến. Phương pháp màng mang đến những giá trị và hiệu quả cao cho hệ thống xử lý nước thải. Nhờ đó chúng ngày càng được tin dùng và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trước đây, các công nghệ màng MF được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước thải. Tuy nhiên, một bước phát triển mới chính là sự ra đời của màng MBR - Membrane Bioreactor. Sự phát triển của màng mang lại một phương pháp xử lý nước hoàn toàn mới, tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều.

Trong số các thương hiệu màng MBR trên thị trường có thể kể đến dòng màng Mitsubishi. Chúng được sản xuất tại Nhật và sở hữu nhiều đặc tính riêng biệt.

màng mbr mitsubishi

Sự vượt trội của màng MBR với các công nghệ thông thường

Xử lý nước thải là vấn đề cấp bách và được quan tâm nhiều hiện nay. Để xử lý nước thải nhiều công nghệ đã được nghiên cứu, phát triển và áp dụng. Một số công nghệ phổ biến như: AAO, Công nghệ xử lý nước thải hóa lý kết hợp với sinh học, MBR, MBBR… Hiện tại, công nghệ màng MBR Mitsubishi được ứng dụng nhiều và đánh giá cao hơn.

Nếu so sánh công nghệ màng MBR Mitsubishi với những phương pháp khác chúng ta dễ dàng nhận thấy sự vượt trội. Chúng thực sự hiệu quả và có những tính năng nổi bật như:

  • Diện tích lắp đặt nhỏ

Với các công nghệ xử lý thông thường chúng ta cần phải xây bể lắng, bể lọc. Điều này gây tốn thêm diện tích xây dựng và thiết kế hệ thống. Nhưng nếu sử dụng công nghệ màng MBR điều này có thể bỏ qua. Chúng ta không cần phải có bể lắng mà vẫn đảm bảo hoạt động của hệ xử lý nước thải. Đặc biệt, với khả năng lắp đặt theo từng modul, xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm diện tích tối ưu.

  • Chất lượng nước sau lọc cực tốt

Nhờ cấu tạo đặc biệt nên nước sau khi lọc qua màng MBR Mitsubishi có chất lượng tốt. Các cặn bẩn, vi khuẩn nhỏ cũng được giữ lại nhiều hơn phương pháp khác. Vì vậy, nguồn nước sau lọc tốt, có thể tái sử dụng cho các công việc khác nhau.

  • Nồng độ vi sinh trong bể cao

Áp dụng công nghệ màng MBR cũng giúp nồng độ vi sinh MLSS trong bể cao hơn. Từ đó thời gian lưu bùn lớn nên lượng bùn dư tạo ra không nhiều. Thông qua đó tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cho việc xử lý bùn thải. Tình trạng bùn nổi như khi áp dụng các bể truyền thống cũng được giảm rất nhiều.

  • Kiểm soát vận hành dễ dàng

Đặc trưng rất lớn của màng MBR Mitsubishi khi so với các công nghệ khác chính là sự kiểm soát vận hành đơn giản. Chúng ta không cần kiểm soát bùn lắng hàng ngày và mọi công việc trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra, với màng MBR chúng ta sẽ giảm được chi phí xây dựng hệ thống bể tốt hơn. Đồng thời dễ dàng mở rộng quy mô nhờ thiết kế theo từng modul.

Chính những sự vượt trội này đã giúp màng MBR được tin dùng hơn. Chúng dần thay thế cho các công nghệ cũ trong xử lý nước thải và mang lại hiệu quả cao.

Nhược điểm màng MBR Mitsubishi là gì?

Khi so sánh với các công nghệ khác chúng ta có thể thấy chúng có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, màng Mitsubishi cũng có nhiều hạn chế, nhược điểm còn tồn tại. Chúng ta cũng cần phải biết trước khi chọn mua để sử dụng.

Sản phẩm màng MBR Mitsubishi hoạt động theo dạng màng lọc nên chúng dễ bị tắc nghẽn vì bám bẩn. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động của màng và hệ thống. Và hẳn chúng ta sẽ phải mất thời gian, công sức đẻ xử lý tình trạng này.

Chi phí đầu tư cho màng khá cao nên khiến nhiều đơn vị đắn đo và suy nghĩ.Với các hệ thống lớn chi phí lắp màng lại cực kỳ cao. Chúng lại không phù hợp cho những loại nước thải có độ màu cao, chứa nhiều hóa chất.

Dễ bị tắc, bám bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên và định kỳ. Tốn nhiều hóa chất để vệ sinh màng Mitsubishi nên phát sinh thêm chi phí vận hành.

Do đó, mọi người nên tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên chọn màng MBR Mitsubishi hay không. Chúng ta vẫn có thể sử dụng công nghệ này với những sản phẩm thương hiệu tốt, chất lượng hơn. Nên chọn các dạng màng ít bị tắc nghẽn, ít tốn chi phí, thời gian vệ sinh. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao và đảm bảo kết quả tốt nhất cho hệ thống xử lý nước thải.

Một vài thông tin hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm màng Mitsubishi. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ mới này quý khách hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi là nhà cung cấp màng MBR uy tín trên thị trường. Khi liên hệ quý khách sẽ được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhanh chóng.

Không chỉ mang lại những thông tin giá trị cho khách hàng, Nhất Tinh còn mang lại những sản phẩm tốt, chất lượng. Các sản phẩm màng MBR do chúng tôi phân phối được nhập khẩu trực tiếp từ Đức với thương hiệu Newterra. Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và mang lại hiệu quả cao.

Màng MBR Newterra với nhiều ưu điểm vượt trội, được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm.

Hãy liên hệ với Nhất Tinh ngay hôm nay để được tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Hotline: 0918 072 181 Quý Khách Hàng có thể gọi số điện thoại này để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

Tham khảo thêm tại: