CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Giới thiệu cánh TURBINE của máy khuấy chìm

Nếu như bạn đã biết về máy bơm ly tâm thì cấu tạo của cánh khuấy turbine cũng giống như vậy. Cánh khuấy turbine máy khuấy chìm cũng có guồng quay. Được chia ra làm 2 loại cánh khuấy: Cánh khuấy turbine hở và cánh khuấy turbine kín.

 

cánh turbine của máy khuấy chìm
Cánh turbine của máy khuấy chìm

 

Cánh khuấy turbine kín guồng động bao gồm 2 hình vành khăn được nối với nhau bằng những cánh nhỏ, giữa 2 cánh tạo thành rãnh. Guồng động thường đặt trong một bộ phận hướng chất lỏng đứng yên.

Trong quá trình hoạt động của cánh khuấy turbine chất lỏng sẽ đi vào lỗ ở tâm của guồng quay, chuyển động theo rãnh trong guồng quay sau đó chất lỏng sẽ đi ra ngoài theo hướng tiếp tuyến với cánh. Từ đây ta sẽ thấy chất lỏng chuyển động từ hướng nằm ngang theo bán kính và đi với tốc độ rất lớn ra khỏi guồng quay.

Trong một khoảng đơn vị thời gian được lặp đi lặp lại rất nhiều lần như thế sẽ làm cho chất lỏng bị khuấy mãnh liệt toàn bộ thể tích chất lỏng ở trong thùng.

Loại cánh khuấy turbine đường kính d phụ thuộc vào đường kính của thiết bị D. Nếu đường kính D<1.6m, đối với các máy khuấy chìm có dung tích lớn hơn 0.75m3 thì d= 0.25 đến 0.33D

 

cánh turbine của máy khuấy chìm
Cánh turbine của máy khuấy chìm

 

Ưu điểm của cánh khuấy turbine máy khuấy chìm

  • Hiệu suất khuấy trộn cao
  • Hòa tan nhanh chất lỏng
  • Thuận tiện cho việc khuấy liên tục

Nhược điểm của cánh khuấy turbine máy khuấy chìm

  • Cấu tạo của dòng cánh khuấy này rất phức tạp
  • Giá thành của cánh khuấy khá cao

 

Save