CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Dùng máy bơm định lượng cũ, nên hay không?

Các sản phẩm máy bơm định lượng cũ với chi phí đầu tư thấp đang là lựa chọn của khá nhiều người. Nếu biết cách chọn mua chúng ta vẫn có thể sở hữu bơm cũ với chất lượng đảm bảo. Nhưng, sử dụng bơm định lượng cũ có nên hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Khi mua bất cứ thiết bị nào chúng ta thường có xu hướng chọn sản phẩm tiết kiệm chi phí đầu tư. Những thiết bị cũ là một trong những lựa chọn của không ít người. Vì thường sản phẩm cũ có chi phí rẻ hơn so với thiết bị mới 100%. Với bơm định lượng cũng vậy, nhiều người có ý định dùng bơm cũ thay vì đầu tư mới. Nhưng mọi người cũng băn khoăn liệu có nên dùng máy bơm định lượng cũ hay không.

máy bơm định lượng cũ

Máy bơm định lượng cũ nên dùng hay không nên?

Các dòng bơm định lượng hiện là thiết bị rất quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó được dùng chủ yếu để bơm hóa chất theo định lượng cụ thể, chính xác. Người ta có thể sử dụng chúng trong xử lý nước, phòng thí nghiệm, hóa dầu… và nhiều lĩnh vực khác.

Bơm định lượng được sản xuất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và đa dạng về chủng loại, thương hiệu. Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn với sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Một trong những loại bơm định lượng được mọi người chú ý là máy bơm định lượng cũ.

Chúng ta nên hiểu rõ, máy bơm định lượng cũ không có nghĩa là bơm đã bị hư hỏng và không dùng được. Đây là loại bơm đã qua sử dụng và sau đó được bán lại. Chúng vẫn hoạt động được và vẫn đạt hiệu suất cao. Các sản phẩm bơm định lượng cũ thường sẽ có lớp vỏ bên ngoài không còn đẹp như bơm mới.

Những máy bơm định lượng cũ sẽ được bán với giá rẻ hơn so với dòng bơm mới. Nó là lựa chọn của nhiều đơn vị để tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị. Mọi người có thể tìm thấy bơm định lượng cũ dạng màng, piston để sử dụng. Tùy theo nhu cầu chúng ta có thể chọn sản phẩm tương ứng để sử dụng.

Như vậy, sử dụng máy bơm định lượng cũ là điều hoàn toàn có thể. Chúng ta sẽ dựa vào nhu cầu, điều kiện để chọn sản phẩm. Chỉ cần có kinh nghiệm để chọn bơm định lượng cũ nhất định sẽ mua được sản phẩm còn tốt.

Nhưng, ai nên dùng máy bơm định lượng cũ?

Mọi người có thể lựa chọn và sử dụng sản phẩm máy bơm định lượng cũ thay cho loại bơm mới. Nhưng không phải tất cả mọi trường hợp đều nên sử dụng thiết bị này. Có những đơn vị nên dùng nhưng cũng có công việc không nên. Vậy những ai những đơn vị nào nên sử dụng bơm cũ?

Các trường hợp nên sử dụng máy bơm định lượng cũ:

  • Những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, quy mô nhỏ
  • Nhu cầu sử dụng máy bơm định lượng không liên tục, thời gian dùng ít
  • Chi phí đầu tư cho thiết bị thấp
  • Môi trường làm việc khắc nghiệt, nhiệt độ phòng cao

Với những trường hợp này nên lựa chọn máy bơm định lượng cũ để sử dụng. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng theo đúng nhu cầu.

Làm sao mua được máy bơm định lượng cũ chất lượng

Máy bơm định lượng cũ sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng ít. Thế nhưng nếu chúng ta cần sử dụng nhiều, liên tục không nên chọn loại bơm này. Vì chúng sẽ không đảm bảo đủ hiệu suất theo yêu cầu và không đáp ứng được công việc.

Để chọn được máy bơm định lượng cũ tốt, chất lượng người chọn mua phải có nhiều kinh nghiệm. Vì nếu không cẩn thận rất dễ chọn mua phải bơm bị hư hại nhiều, chất lượng không đảm bảo.

Do đó, khi muốn mua máy bơm định lượng cũ nên chú ý:

  • Chọn bơm cũ với các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ từ Ý, Mỹ, Nhật… để đảm bảo chất lượng.
  • Giá thành của máy bơm định lượng cũ có thấp nhưng thường bằng ½ hoặc ¾ so với máy mới. Mọi người nên khảo giá nhiều nơi và tránh mua bơm với mức giá quá rẻ.
  • Chú ý đến thời gian bảo hành của bơm định lượng cũ. Thường nó cũng sẽ được bảo hành từ 3 – 6 tháng.
  • Chọn mua các dòng bơm phổ thông và được sử dụng nhiều trên thị trường. Vì như vậy chúng ta sẽ dễ dàng tìm được linh kiện thay thế khi cần.
  • Kiểm tra bơm thật kỹ và nên chạy thử trước khi chọn mua để tránh mua phải bơm đã hỏng, không hoạt động.

Việc chọn mua máy bơm định lượng cũ nếu không có kinh nghiệm rất dễ mua phải sản phẩm trôi nổi, không nguồn gốc. Hoặc bơm được làm lại phần vỏ bên ngoài nhưng động cơ bên trong không còn tốt. Như vậy, sẽ tốn chi phí đầu tư nhưng không sử dụng được.

Do đó, mọi người cần chọn mua máy bơm định lượng cũ tại các cơ sở cung cấp uy tín. Phải tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp cũng như thiết bị. Có như vậy mới chọn được sản phẩm tốt, chất lượng với mức giá hợp lý.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng bơm định lượng hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi là nhà phân phối bơm chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đạt chất lượng cao, được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín nên quý khách có thể yên tâm.

Xem thêm sản phẩm tại: wsc.com.vn/san-pham/bom-hoa-chat-bom-dinh-luong

Liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.