CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Đánh giá máy sục khí chìm qua các ưu điểm nổi trội

Máy sục khí chìm

Máy sục khí chìm là ưu tiên hàng đầu trong việc cung cấp oxy cho các bể nước thải công nghiệp. Nhờ thiết bị này các vi sinh vật hiếu khí có môi trường thuận lợi để phát triển. Quá trình xử lý nước thải sẽ diễn ra hiệu quả và đảm bảo hơn.

Máy sục khí chìm đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong xử lý nước thải. Chúng cũng được sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản. Hay các loại máy sục mini sử dụng trong dân dụng, trong các bể nuôi cá…

Thiết kế của máy sục khí chìm thường bao gồm bơm chìm, vòi sục khí. Khi cấp điện máy bơm sẽ hoạt động và đẩy luồng khí ra vòi khí và đi ra bên ngoài qua các lỗ nhỏ. Điều này giúp nguồn nước tuần hoàn liên tục. Oxy sẽ được cấp cho bể nhằm giúp các vi sinh vật trong bể phát triển.

Thiết bị máy sục khí chìm thường được sử dụng trong những hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt là các khu vực nằm trong khu dân cư vì chúng không gây ra tiếng ồn.

máy sục khí chìm

Đánh giá ưu điểm máy sục khí chìm

Được tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều máy sục khí chìm ngày càng phát huy công dụng. Cùng đánh giá qua một vài ưu điểm của dòng máy này:

Cung cấp đủ lượng oxy cần thiết: Thông thường, các bể chứa nước thải thường không đảm bảo lượng oxy cần thiết cho các vi sinh vật. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng yếm khí làm ảnh hưởng quá trình xử lý nước. Nếu không có máy sục khí chìm sẽ rất khó để đảm bảo kết quả hoạt động. Với máy sục chìm lượng oxy được cấp cho bể sẽ nhiều, nhanh và đều hơn. Chúng được đặt chìm trong nước với khả năng hoạt động mạnh mẽ. Do đó, sẽ sục đều khắp các vị trí, đưa được oxy đến tận đáy bể. Nhờ đó, các vi sinh vật kị khí có điều kiện phát triển và giúp quá trình phân hủy chất hữu cơ diễn ra nhanh hơn.

Duy trì lượng oxy trong bể nhiều hơn: Các dòng máy sục khí chìm được thiết kế để lắp đặt chìm hoàn toàn trong nước. Khi máy vận hành sẽ sục khí và đưa oxy trực tiếp vào bên dưới bể. Từ đó, các bọt khí oxy mới di chuyển lên mặt và phân tán. Điều này giúp quá trình phân tán diễn ra chậm hơn. Và lượng oxy sẽ được duy trì trong bể nhiều hơn, lâu hơn.

Kiểm soát mùi của nước thải: Chúng ta đều biết nước thải chứa rất nhiều thành phần khác nhau. Điều này khiến chúng có mùi hôi rất khó chịu và làm ảnh hưởng môi trường, sức khỏe con người. Nhưng khi chúng ta lắp đặt máy sục khí chìm cho bể nước thải điều này sẽ được giảm thiểu. Nhờ máy sục liên tục nên các thành phần trong nước không bị tù đọng gây mùi.

Tiết kiệm chi phí: Vấn đề chi phí là điều đáng lưu tâm khi đầu tư thiết bị này. Với mức đầu tư tương đối cho máy sục khí chìm chúng ta có thể tiết kiệm nhiều khoản phí khác. Chẳng hạn như phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng rất thấp. Nhờ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Độ bền cao: Được thiết kế bằng các vật liệu tốt, công nghệ hiện đại và tính toán kỹ lưỡng. Máy sục khí chìm có thể sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau như nước sạch, nước thải. Chúng vẫn hoạt động tốt và có độ bền cao.

Ngoài ra, máy sục khí chìm còn được đánh giá cao nhờ thiết kế gọn nhẹ, vận hành đơn giản, không chiếm diện tích và nhất là không ồn.

Làm sao sử dụng máy sục khí chìm hiệu quả?

Với nhiều ưu điểm vượt trội kể trên máy sục khí chìm đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Mặc dù được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ tốt song máy vẫn có thể gặp sự cố và hỏng. Để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị điều quan trọng là phải biết cách sử dụng. Đây là điều rất quan trọng để sử dụng máy hiệu quả và đảm bảo độ bền.

Khi lắp đặt máy sục khí chìm cần chọn vị trí đặt cố định để lắp. Điều này giúp hạn chế những va đập gây ảnh hưởng hoạt động và tuổi thọ máy.

Trong thời gian sử dụng nên thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng máy sục khí theo định kỳ. Tốt nhất khoảng 6 tháng nên kiểm tra một lần để biết được tình trạng máy. Nếu có sự cố, lỗi sẽ khắc phục nhanh chóng tránh gây hư hỏng nặng cho máy sục khí chìm.

Tùy thuộc vào từng loại máy sục khí chìm để sử dụng dòng điện 1 pha hoặc 3 pha tương ứng. Đây là điều rất quan trọng đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy. Nếu nguồn điện không ổn định, không phù hợp máy sục khí không hoạt động tốt, dễ hư hỏng và cháy.

Nếu phát hiện máy sục khí chìm gặp sự cố nên ngưng hoạt động. Không tiếp tục vận hành thiết bị vì có thể gặp phải nhiều nguy hiểm. Tốt nhất nên liên hệ đơn vị cung cấp để được kiểm tra khắc phục sự cố. Không nên tự ý tháo dỡ máy sẽ gây hư hại nhiều hơn.

Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về máy sục khí chìm. Hoặc nếu có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh.