CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Chọn máy bơm hóa chất định lượng dễ hay khó?

Máy bơm hóa chất định lượng

Lựa chọn máy bơm hóa chất định lượng có khó hay không? Cần phải nắm những yếu tố nào để chọn được sản phẩm tốt, chất lượng và phù hợp? Nếu đang gặp phải những thắc mắc này hãy xem qua bài viết sau để chọn được bơm tốt nhất.

Có rất nhiều công việc đòi hỏi một lượng hóa chất thích hợp và được định lượng chính xác. Những loại bơm thông thường không thể đảm bảo sự chuẩn xác này. Do đó, máy bơm hóa chất định lượng là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Bơm định lượng hóa chất là một dạng bơm định lượng phổ biến trên thị trường. Chúng được sử dụng chủ yếu trong xử lý nước thải, ngành công nghiệp hóa chất và một số lĩnh vực khác. Máy bơm hóa chất định lượng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của những công việc đòi hỏi sự chính xác.

Chính nhờ ưu điểm này nên hiện nay máy bơm hóa chất định lượng rất được tin dùng. Rất nhiều đơn vị đã đầu tư và sử dụng bơm định lượng cho công việc của mình. Nhưng điều quan trọng là phải chọn được bơm hóa chất định lượng tốt, chất lượng và phù hợp. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

máy bơm hóa chất định lượng

Việc lựa chọn máy bơm hóa chất định lượng cần dựa vào một số yếu tố như sau:

Vật liệu sản xuất máy bơm hóa chất định lượng

Sản phẩm máy bơm hóa chất định lượng hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như vật liệu. Bơm được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các ngành công nghiệp. Hiện tại, trên thị trường có các loại bơm hóa chất định lượng làm từ thép không gỉ 316, nhựa PVDF, PVC… và nhiều dạng vật liệu khác.

Khi lựa chọn máy bơm hóa chất định lượng mọi người nên chọn vật liệu bơm phù hợp. Nó phải đáp ứng tốt loại hóa chất, môi trường sẽ sử dụng. Vì hóa chất cũng có nhiều loại, nhiều mức độ ăn mòn khác nhau. Cho nên, chọn đúng loại bơm sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng và tuổi thọ cho thiết bị.

Tốc độ dòng chảy mong muốn

Yếu tố tiếp theo cần chú trọng khi lựa chọn máy bơm hóa chất định lượng là tốc độ dòng chảy. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Chúng ta cần xác định nhu cầu về dòng chảy mong muốn để chọn bơm với công suất phù hợp.

Để tính toán tốc độ chúng ta sẽ có các cách tính khác nhau dựa trên loại lưu chất. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đưa ra lời khuyên hãy chọn máy bơm hóa chất định lượng với tốc độ tối đa dự kiến bằng 85 – 90% công suất bơm. Điều này cho phép chúng ta tăng – giảm lưu lượng một cách dễ dàng.

Loại hóa chất cần bơm

Một trong những điều mọi người không nên bỏ qua khi chọn mua máy bơm hóa chất định lượng là loại hóa chất cần bơm. Chúng ta đều biết hóa chất có nhiều loại khác nhau. Có những loại độ ăn mòn ít, có loại lại ăn mòn rất nhiều. Hoặc độ nhớt của chúng cũng có sự khác biệt.

Do đó, việc chọn máy bơm hóa chất định lượng cần dựa trên loại hóa chất, các thành phần trong hóa chất. Chẳng hạn như loại bơm piston sẽ không thích hợp với hóa chất có độ nhớt cao, nhiều chất rắn lơ lửng. Mọi người nên chọn bơm màng định lượng sẽ thích hợp hơn.

Môi trường hoạt động ra sao

Đây cũng là điều cần quan tâm khi mua máy bơm hóa chất định lượng. Tùy thuộc vào từng môi trường làm việc chúng ta sẽ chọn bơm phù hợp. Môi trường làm việc của bơm rất đa dạng. Có thể là ngoài trời hoặc trong nhà, nơi nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt… Vì môi trường làm việc ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy bơm hóa chất định lượng. Đồng thời, cũng tác động lớn đến tuổi thọ của thiết bị.

Đây là những yếu tố hết sức quan trọng mà chúng ta cần chú trọng khi chọn máy bơm hóa chất định lượng. Bên cạnh đó, cũng còn một số thành phần khác cũng không kém phần quan trọng như:

  • Đường ống hút
  • Đường ống xả
  • Bộ phận hút hóa chất
  • Các khớp nối, phụ kiện
  • Van cách ly
  • Van giảm áp
  • Máy đo áp lực
  • Van kiểm tra/ Vòi phun

Khi chúng ta lưu ý tất cả những điều trên nhất định sẽ chọn được máy bơm hóa chất định lượng phù hợp. Nó sẽ là thiết bị hỗ trợ công việc bơm hóa chất một cách hữu hiệu và tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy không đủ kinh nghiệm hay không tự tin khi chọn máy bơm hóa chất định lượng hãy chia sẻ với đơn vị cung cấp. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, cần phải chọn được đơn vị cung cấp uy tín mới có nhân viên hỗ trợ tốt nhất. Nếu mua sản phẩm trôi nổi hẳn sẽ không có ai tư vấn cho bạn cách chọn bơm sao cho phù hợp nhất. Hiện tại, Công ty Nhất Tinh là nơi cung cấp máy bơm hóa chất định lượng uy tín và chuyên nghiệp.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Giúp mọi người chọn được sản phẩm theo đúng nhu cầu sử dụng. Đồng thời, mang đến cho quý khách những máy bơm hóa chất định lượng đảm bảo chất lượng. Với mức giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi nhất sẽ làm hài lòng quý khách.