CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Cấu tạo cánh mái chèo máy khuấy trộn

Loại mái chèo của máy khuấy trộn có cấu tạo khá là đơn giản. Bao gồm 2 tấm phẳng gắn ở trong trục thẳng, trục quay nhờ bộ phần truyền động từ động cơ. Đường kính của mái chèo  thường vào khoảng 0.7 đường kính thiết bị máy khuấy trộn.

Nếu vòng chất lỏng nhỏ thì chất lỏng sẽ chuyển động vòng tròn trên mặt phẳng nằm ngang trùng với mặt phẳng của cánh khuấy, và không có sự khuấy trộn chất lỏng ở các lớp khác.

máy khuấy trộn công nghiệp

Khi khuấy trộn mạnh sẽ xuất hiện dòng chuyển động phụ, khi đó chất lỏng chuyển động xoáy. Dòng chuyển động phụ này xuất hiện do lực tâm gây nên làm cho chất lỏng văng từ tâm của thiết bị ra ngoài thành, đồng thời áp suất ở tâm sẽ giảm xuống và hút chất lỏng nằm ở bên trên và bên dưới cánh khuấy. Do đó trong chất lỏng xuất hiện dòng tuần hoàn theo mũi tên chỉ theo hướng của hình.

Dòng chuyển động phụ làm tăng cường độ của khuấy trộn, cường độ trộn càng tăng khi tăng số vòng quay, nhưng đồng thời năng lượng tiêu hao cũng tăng.

Khi chất lỏng chuyển động vòng ty do tác dụng của lực ly tâm nên trên bề mặt của chất lỏng có dạng hình phễu.

Chiều sâu của phễu càng tăng khi số vòng tăng. Sự xuất hiện phễu chất lỏng sẽ dẫn tới làm giảm thể tích sử dụng của thiết bị máy khuấy trộn. Do đó trong trường hợp cụ thể, bằng thực nghiệm người ta có thể tìm số vòng quay thích hợp cho khuấy trộn. Nếu tăng quá số vòng quay đó thì năng lượng tiêu hao sẽ tăng lên.

Để tăng sự khuấy trộn chất lỏng người ta dùng cánh khuấy mái chèo hình khung, loại mái chèo này có phần đáy cong tương ứng với bán kính cong của đáy thiết bị máy khuấy trộn. Đôi khi người ta gắn vào thiết bị máy khuấy trộn các tấm ngăn để làm tăng sự xáo trộn chất lỏng.

Loại cánh khuấy máy chèo có ưu điểm: Cấu tạo đơn giản dễ gia công, thích hợp với chất lỏng có độ nhớt nhỏ (đối với bột nhão người ta thường dùng máy khuấy trộn loại mái chèo)

Nhược điểm của cánh chéo máy khuấy trộn: Hiệu suất khuấy thấp đối với chất lỏng nhớt, không thích hợp với các chất lỏng dễ phân lớp.

Save

Save

Save