CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Cánh khuấy trộn loại chân vịt

Để tăng sự tuần hoàn chất lỏng, các thiết bị khuấy trộn thường dùng một loại cánh khuấy chân vịt (cánh khuấy chân vịt còn có tên gọi khác là cánh khuấy chong chóng).

Thiết kế của cánh khuấy chân vịt thường có 3 cánh. Cánh chân vịt được gắn trên trực, tùy theo vị trí lắp đặt, mục đích sử dụng, hình dạng hồ, bể mà số chong chóng trên trực có thể nhiều hoặc ít.

Cánh khuấy chân vịt thường có bề mặt nghiêng sang bên phải, trực quay theo cùng chiều kim động hồ. Chất lỏng sẽ được đưa theo chiều thẳng đứng từ phía dưới lên trên. Ngược lại nếu cánh khuấy chân vịt có bề mặt nghiên sang trái thì trực quay sẽ đi theo chiều ngược của kim đồng hồ

 

cánh chân vịt của máy khuấy trộn
Một loại cánh chân vịt của máy khuấy trộn

 

 

Bề mặt đường kính của cánh khuấy vào khoảng 0.25 đến 0.3 so với đường kính thiết bị máy khuấy trộn. Số vòng quay của cánh khuấy trộn chân vịt vào khoảng 200 cho đến 1500 vòng trên 1 phút.

Ngoài ra để tăng hiệu suất khuấy trộn người ta còn có thể gắn thêm bộ phận điều hướng chất lỏng. Đây là thiết bị có hình ống trụ (hoặc hình nón cụt). Trong ống trụ sẽ đặt cánh khuấy trộn.

Đối với các hồ, các bể có thể tích lớn có thể đặt cánh khuấy nghiêng 1 góc 10 đến 20 độ hoặc lệch tâm so với trực thẳng đứng của máy khuấy trộn

Ưu điểm của cánh khuấy chân vịt:

Cánh khuấy trộn chân vịt có cường độ khuấy lớn

Tiết kiệm năng lượng dù số vòng lớn

Giá thành mua cánh khuấy thấp

Nhược điểm của cánh khuấy chân vịt

Hiệu suất của cánh khuấy thấp khi gặp chất lỏng có độ nhớt cao

Thể tích chất lỏng được khuấy mãnh liệt bị hạn chế

Save

Save