CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Cảm Biến Độ Ẩm Bơm Chìm Nước Thải ZENIT

Máy bơm chìm nước thải ZENIT sử dụng loại động cơ đặt chìm cấp độ bảo vệ IP68. Nếu nước tràn vào phía trong động cơ sẽ gây cháy động cơ. Nước có khả năng tràn vào máy bơm từ các nguyên nhân chính sau đây:

  1. Từ phốt bơm (Mechanical seals): Khi bơm hoạt động trong thời gian dài phốt bơm sẽ bị mòn và đây là nguyên nhân chính dẫn đến nước sẽ tràn vào trong guồng chứa dầu sau đó tràn vào máy bơm gây cháy bơm.
  2. Từ nút siết cáp: Trong quá trình vận hành, nâng hạ máy bơm, cơ cấu nút siết cáp có khả năng không hoạt động tốt dẫn đến nước sẽ lọt vào hộp đấu dây của động cơ gây cháy bơm.

máy bơm chìm nước thải zenit

Từ các nguyên nhân cơ bản trên, máy bơm chìm của ZENIT được thiết kế cảm biến độ ẩm trong ngăn chứa dầu (dòng bơm DRN, DRP, SMP, SBN…). Khi phốt bơm bị mòn nước bắt đầu xâm nhập vào guồng chứa dầu và tại đây sẽ được lắp một loại cảm biến dựa trên nguyên lý điện trở. Đặc biệt dòng bơm UNIQA còn có thiết kế thêm cảm biến độ ẩm đặt trong hộp đấu dây và cả phía trong động cơ. Khi có nước xâm nhập vào khu vực có gắn cảm biến thì các cảm biến này sẽ phát tín hiệu báo về tủ điện. Tủ điện sẽ thực hiện chức năng đóng máy bơm và phát tín hiệu để người sử dụng được biết và kéo bơm lên kiểm tra nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Video giới thiệu cảm biến độ ẩm của máy bơm chìm nước thải ZENIT

Save