CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Các dòng máy tạo oxy nuôi tôm phổ biến

Máy tạo oxy nuôi tôm

Chúng ta đều biết máy tạo oxy nuôi tôm hiện nay là thiết bị không thể thiếu. Chúng giúp đảm bảo đủ lượng oxy để tôm sinh trưởng, phát triển tốt. Nhưng nên chọn loại máy tạo oxy nuôi tôm nào để sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu các dòng máy tạo oxy hiện có trên thị trường để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Vì sao khu vực nuôi tôm bị thiếu oxy

Nuôi tôm là một trong những ngành đang có những bước phát triển mạnh. Rất nhiều trang trại nuôi tôm được hình thành để đáp ứng sản lượng tôm trong nước và xuất khẩu. Người nuôi tôm rất chú trọng đến việc cải tạo nguồn nước để đảm bảo môi trường sống cho tôm.

Để tôm có thể sinh trưởng tốt oxy chính là yếu tố quan trọng nhất. Tôm nếu muốn hô hấp cần phải có oxy trong nước. Đó là nguyên liệu chính trong việc oxy hóa để tạo năng lượng, giúp tôm phát triển. Việc nước thiếu oxy khiến tôm không thể hô hấp được, dẫn đến chết hàng loạt. Vì vậy, rất cần sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm để đảm bảo oxy trong nước.

Máy tạo oxy nuôi tôm hay còn được gọi là máy thổi khí, máy sục khí hoặc máy bơm khí. Chúng làm nhiệm vụ sục khí, thổi khí để tăng tuần hoàn, cung cấp oxy hòa tan cho nước. Từ đó, giúp tôm có đủ lượng oxy để hô hấp và sinh trưởng.

Nhưng, vì sao trong các ao hồ nuôi tôm lại dễ bị thiếu oxy và phải sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm? Có khá nhiều nguyên nhân khiến nước nuôi tôm bị thiếu oxy cần sử dụng máy tạo oxy, cụ thể như:

Diện tích ao hồ nhỏ: Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến lượng oxy trong ao không đủ. Nếu nơi nuôi tôm quá nhỏ lượng nước sẽ không thể tuần hoàn tốt. Từ đó, gây thiếu hụt oxy hòa tan và cần đến máy tạo oxy nuôi tôm để giúp tôm phát triển.

Mật độ nuôi tôm dày: Nhiều nơi để tiết kiệm diện tích nuôi cũng như tăng sản lượng nên đã nuôi tôm mật độ dày. Với một diện tích ao nhỏ, lại nuôi quá nhiều cá thể tôm chúng sẽ không đủ môi trường để sinh trưởng. Hơn nữa, trong ao hồ không chỉ có tôm mà còn nhiều vi sinh vật, thủy sinh khác. Chúng cũng cần oxy để tồn tại, do đó dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong nước. Do đó, rất cần sự hỗ trợ của máy tạo oxy nuôi tôm.

Nhiệt độ nước cao: Có lẽ mọi người không biết rằng khi nhiệt độ nước cao cũng khiến oxy trong ao hồ bị giảm. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng lượng oxy sẽ giảm rất lớn. Do đó, tôm trong ao hồ sẽ không đủ oxy để thở và rất dễ gây chết hàng loạt.

Ngoài ra, việc không sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm hoặc các phương pháp khác cũng khiến thiếu hụt oxy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nguồn nước và môi trường sống của tôm.

Đây chính là những nguyên nhân gây thiếu hụt oxy trong ao nuôi tôm. Để cải thiện điều này chúng ta cần sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm. Chỉ có thiết bị này mới đảm bảo đủ oxy hòa tan trong nước, giúp tôm và vi sinh vật phát triển.

máy tạo oxy nuôi tôm

Một số loại máy tạo oxy nuôi tôm phổ biến

Chúng ta có thể thấy vai trò và tầm quan trọng của máy tạo oxy nuôi tôm hiện nay rất lớn. Không có thiết bị này việc cung cấp oxy cho ao nuôi tôm sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước đây mọi người thường sử dụng quạt nước nhưng chúng không mang lại hiệu quả cao. Sự ra đời của máy tạo oxy nuôi tôm đã giúp giải quyết tốt việc thiếu hụt oxy trong ao hồ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy tạo oxy nuôi tôm đến từ nhiều thương hiệu. Trong đó, có một số dòng phổ biến và đáng tin cậy như:

Máy thổi khí SSR – Taiko

Đây là sản phẩm liên doanh Trung – Nhật với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm này mang đến hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.

Thông số kỹ thuật của máy:

  • Kiểu: Root, 3 cam (lobes)
  • Lưu lượng: 0,78 – 60m3/phút
  • Cột áp: 9,8 – 58,8kgf/cm2
  • Đường kính đầu thổi: DN 50 – 200mm
  • Động cơ: 380V/3 pha/50Hz; 4 cực – 1250rpm

Máy thổi khí Trundean

Một loại máy tạo oxy nuôi tôm khác được ứng dụng nhiều là dòng máy thổi Trundean. Sản phẩm này được sản xuất theo Tiêu chuẩn Chất lượng Quốc tế ISO 9001:2000, Chứng chỉ CE. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được nhiều giải thưởng về chất lượng và sự cải tiến.

Dòng máy này được thiết kế làm việc hiệu quả, chống ồn, chống rung, lưu lượng cao và ít tốn điện năng. Do đó, đây là máy tạo oxy nuôi tôm hiệu quả và đáng sử dụng.

Máy thổi khí Turbo

Bên cạnh máy tạo oxy nuôi tôm SSR và Trundean thị trường hiện nay còn có dòng máy thổi Turbo. Đây là dòng máy có giá thành hợp lý, phải chăng nhưng vẫn đảm bảo tốt chất lượng. Máy được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, hiệu suất cao, độ ổn định tốt và vận hành bền bỉ.

Thông số thiết bị

  • Dải công suất: 75 – 4500kw
  • Thông lượng và áp suất: 120000 m3/h và 3 bar
  • Vận tốc: Có loại cố định hoặc cấu hình tùy biến
  • Tiêu chuẩn API 617 của Viện dầu khí Hoa Kỳ
  • Có khả năng hạ 40% thông lượng thiết kế ở vận tốc không đổi

Trên đây là một vài máy tạo oxy nuôi tôm chất lượng cao và đáng tin cậy. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng cho hệ thống ao tôm của mình.

Hiện tại, các dòng máy này do Công ty Nhất Tinh phân phối trên thị trường. Quý khách hàng nếu muốn được hỗ trợ tư vấn, hoặc có nhu cầu sử dụng, lắp đặt máy tạo oxy nuôi tôm hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ và đáp ứng yêu cầu của quý khách.