CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Bơm chìm nước thải công suất lớn dùng sao cho tiết kiệm điện?

Bơm chìm nước thải công suất lớn

Khi sử dụng bơm chìm nước thải công suất lớn điều mọi người quan tâm chính là nguồn điện. Để vận hành bơm chúng ta cần sử dụng nguồn điện để duy trì hoạt động. Nếu yếu tố này không được đảm bảo đơn vị sẽ phải trả chi phí điện năng rất lớn. Việc sử dụng bơm liệu có tiêu tốn nhiều điện năng hay không?

Sử dụng bơm chìm nước thải công suất lớn có tốn điện nhiều không?

Máy bơm chìm trên thị trường hiện nay rất nhiều. Chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp. Sự xuất hiện của những chiếc bơm chìm đã giúp ích và hỗ trợ rất nhiều cho công việc. Bên cạnh các dòng bơm chìm công suất nhỏ và trung bình còn có bơm chìm nước thải công suất lớn. Dòng bơm này rất phổ biến và được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp.

Máy bơm chìm nước thải công suất lớn thường được thiết kế từ 5HP trở lên. Với động cơ và công suất lớn bơm có thể đáp ứng tốt các yêu cầu trong nhiều ngành công nghiệp. Đặc biệt, trong những công việc đòi hỏi phải bơm với lưu lượng lớn, thời gian làm việc liên tục.

Với công suất lớn cùng với thời gian làm việc nhiều, liên tục nên chúng ta phải cấp điện liên tục cho bơm. Và nguồn điện dùng cho máy bơm chìm nước thải công suất lớn cần phải đảm bảo đủ yêu cầu. Cũng vì thế, bơm sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng điện trong suốt thời gian hoạt động.

Đồng thời, nếu chúng ta không đảm bảo tốt việc lắp đặt, vận hành khả năng hao tổn năng lượng càng nhiều hơn. Do đó, chi phí để vận hành bơm chìm nước thải công suất lớn cũng không hề nhỏ. Các đơn vị phải bỏ ra một khoản phí cho việc tiêu hao năng lượng của bơm. Nó có thể trở thành gánh nặng cho các đơn vị nếu không biết cách tiết kiệm điện.

bơm chìm nước thải công suất lớn

Vậy, làm thế nào tiết kiệm điện khi sử dụng bơm chìm nước thải công suất lớn?

Nói rằng máy bơm chìm nước thải công suất lớn tiêu hao nhiều điện cũng không đúng hoàn toàn. Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng lượng điện tiêu thụ của bơm khi hoạt động. Họ tính toán làm sao cho tối ưu và ít tiêu hao nhất với công suất tương ứng. Nhưng nếu người dùng không biết cách sử dụng thì việc tiêu tốn nhiều điện là điều không tránh khỏi.

Do đó, điều quan trọng nhất để đảm bảo tiết kiệm năng lượng khi vận hành bơm là phải biết cách sử dụng. Nó không chỉ góp phần giúp giảm lượng hao tổn điện mà còn nâng cao tuổi thọ cho bơm.

Dưới đây là một số cách giúp tiết kiệm điện khi dùng máy bơm chìm nước thải công suất lớn:

Lượng điện tiêu thụ để bơm hoạt động phụ thuộc vào công suất máy. Ngoài ra, cũng dựa vào lưu lượng và cột áp. Với bơm chìm nước thải công suất càng lớn lượng tiêu thụ điện càng cao. Và lưu lượng, cột áp bơm chìm nước thải công suất lớn càng cao thì càng tốn điện.

Trong quá trình hoạt động nếu như bên trong đường ống bị bẩn, bám rong rêu khả năng hoạt động sẽ giảm. Từ đó khiến bơm chìm nước thải công suất lớn phải hoạt động nhiều hơn và tất nhiên sẽ tiêu tốn nhiều điện. Vì vậy, chúng ta cần đảm bảo đường ống luôn sạch, không bám bụi bẩn, rong rêu.

Hoặc cũng tại đường ống có nhiều cút nối, ống dẫn quá dài cũng gây tiêu hao nhiều năng lượng. Do bơm phải tốn nhiều thời gian, lực hút – đẩy nước nên lượng điện sử dụng nhiều. Do đó, hãy đảm bảo trên đường ống có ít mối nối nhất. Đồng thời, đặt bơm chìm nước thải công suất lớn gần nguồn nước để rút ngắn chiều dài ống bơm.

Hãy đảm bảo bơm chìm nước thải công suất lớn luôn vận hành với mực nước đảm bảo. Nếu chúng ta để bơm vận hành khô, không đủ nước sẽ không thể bơm hút nước được. Vừa chạy không tải gây tiêu tốn điện, lại vừa khiến bơm dễ cháy và hư hại.

Một lưu ý khác giúp tiết kiệm điện khi vận hành bơm chìm nước thải công suất lớn chính là vị trí đặt bơm. Mọi người nên chọn nơi đảm bảo và theo khuyến cáo nhà sản xuất. Có như vậy mới giúp máy bơm hoạt động an toàn, đảm bảo hiệu quả.

Điều đặc biệt cần phải nhớ chính là chọn máy bơm chìm nước thải công suất lớn theo nhu cầu. Mọi người cần xác định lưu lượng, cột áp trước khi chọn mua máy bơm. Điều này sẽ giúp chúng ta sử dụng bơm hiệu quả. Tránh tình trạng lãng phí điện năng mà không mang lại hiệu quả.

Thêm vào đó, mọi người nên chọn bơm có hiệu suất cao. Loại bơm chìm nước thải công suất lớn này sẽ giúp tiết kiệm điện một cách tốt nhất. Đồng thời, lắp thêm các van hoặc rọ để tránh chất bẩn, vật lạ lọt vào buồng bơm. Chúng cũng sẽ khiến bơm phải hoạt động nhiều, tiêu hao nhiều năng lượng và nhanh hỏng.

Ngoài ra, đừng quên việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bơm chìm nước thải công suất lớn. Vì trong quá trình sử dụng bơm có thể gặp một vài trục trặc, sự cố. Nếu chúng ta không kiểm tra sẽ khó phát hiện được. Bơm vẫn hoạt động nhưng chúng sẽ tiêu hao nhiều điện khiến đơn vị bị thất thoát chi phí cho khoản này.

Tóm lại, không quá khó để tiết kiệm điện khi sử dụng bơm chìm nước thải công suất lớn. Mọi người chỉ cần lưu ý những điều trên sẽ giúp bơm vận hành tốt, ổn định và tiết kiệm năng lượng. Nếu muốn tiết kiệm điện tốt nhất nên mua bơm chìm nước thải công suất lớn của thương hiệu uy tín. Những sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên giảm lượng tiêu thụ điện hiệu quả và tối ưu nhất.