CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Màng MBR Kubota

Màng MBR Kubota

Đặc trưng lớn của màng MBR Kubota chính là giúp tăng hiệu quả xử lý sinh học từ 10 – 30%. Điều này giúp chúng vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ xử lý nước thải cũ và truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Màng MBR là sản phẩm của công nghệ hiện đại và tiên tiến. Chúng giúp tối ưu việc xử lý nước thải tốt hơn các công nghệ cũ. Bởi chúng có thể dùng cho cả bể lọc kỵ khí lẫn bể hiếu khí. Với công nghệ màng lọc giúp quá trình xử lý nước thải diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn.

Kubota Corporation – Nhật là đơn vị đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm màng MBR Kubota. Tập đoàn phát triển công nghệ màng tấm phẳng để ứng dụng vào quy trình xử lý bùn hoạt tính. Đây là thương hiệu có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị môi trường của Nhật.

Màng MBR Kubota hiện được ứng dụng trong xử lý nước thải đô thị, nước thải công nghiệp… tại nhiều quốc gia.

Đặc trưng màng MBR Kubota

Màng MBR Kubota hiện được nhiều quốc gia và các đơn vị biết đến. Và chúng cũng được ứng dụng cho nhiều hệ thống, công trình khác nhau. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình và nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Vì vậy, sản phẩm có một số đặc trưng như:

  • Hiệu quả xử lý sinh học tăng từ 10 – 30% so với các phương pháp khác
  • Giảm thời gian lưu nước đồng thời tăng thời gian lưu bùn
  • Không cần sử dụng bể lắng thứ cấp như các phương pháp cũ
  • Coliform không thể xuyên qua màng MBR Kubota nên không cần phải khử trùng nước thải sau xử lý
  • Các lỗ trên màng lọc có kích thước nhỏ nên lọc tốt và hiệu quả hơn
  • Được thiết kế thông minh theo từng dạng module nên dễ lắp đặt, vận hành, vệ sinh, thay thế cũng như hạn chế tắc nghẽn
  • Tiêu thụ ít điện năng so với các công nghệ và phương pháp khác
  • Vật liệu tốt, có độ bền cao, có thể dùng hóa chất để rửa mà không làm rách màng

Nhờ quy trình sản xuất hiện đại và nghiên cứu kỹ đã góp phần mang đến những đặc trưng nổi bật cho màng MBR Kubota. Cũng nhờ đó mà chúng được biết đến nhiều hơn và được nhiều đơn vị sử dụng.

Màng MBR Kubota bị nghẹt

Với thiết kế dạng tấm phẳng nên màng MBR Kubota ít bị bẩn, nghẹt. Tuy nhiên không phải là không bị. Do đó chúng ta cũng cần tìm hiểu nguyên nhân để biết cách hạn chế và xử lý tốt nhất.

Hiện tượng nghẹt màng MBR là tình trạng rất dễ xảy ra, và đây cũng là điều không thể tránh khỏi. Khi màng bị bẩn nhiều dẫn đến nghẹt sẽ làm ảnh hưởng thông lượng dòng ra. Điều này tác động xấu đến quá trình lọc của hệ thống.

Bẩn màng được xác định là việc giảm thông lượng dòng thấm qua màng. Các lỗ màng bị những chất bẩn lâu ngày tích tụ, hình thành và bám vào. Với những hạt bẩn kích thước lớn tích tụ lại và chúng gắn kết với nhau tạo thành mảng bẩn trên lỗ màng.

Đồng thời, sự tích tụ của các cụm vi khuẩn, các chất vô cơ sẽ tạo thành một lớp bẩn trên màng. Và từ đó khiến màng MBR Kubota bị nghẹt, không thể lọc hiệu quả được.

Một nguyên nhân khác là do sự hấp thụ những phần tử hòa tan vào lỗ lọc của màng. Nó được gọi là sự bẩn màng không thuận nghịch. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ, khả năng hoạt động của màng MBR Kubota rất nhiều.

Hiện tại, những chất được xem là tác nhân chính gây bẩn, và nghẹt màng MBR là:

Kết tủa hữu cơ – chất nền sinh học, đại phân tử…

Kết tủa vô cơ – hydroxit kim loại, muối canxi…

Các hạt tế bào, mảnh vỡ, bông bùn sinh học…

Nếu chúng ta chỉ có sử dụng mà không kiểm tra màng MBR Kubota thường xuyên chúng sẽ bị bẩn nhiều. Từ đó làm ảnh hưởng hoạt động, giảm tuổi thọ và gây hư hỏng màng. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng cũng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng định kỳ. Có như vậy mới đảm bảo khả năng hoạt động của màng tốt nhất.

Với những thông tin trên chắc hẳn mọi người đã hiểu thêm về màng MBR Kubota. Nếu muốn biết thêm hiện nay loại màng nào tốt nhất và được ưa chuộng hơn hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh để được tư vấn.

Xem thêm: https://wsc.com.vn/mang-loc-mbr-supratec.html

màng mbr kubota

Chúng tôi – Công ty Nhất Tinh sẽ mang lại cho quý khách những thông tin hữu ích nhất về công nghệ màng MBR. Hiện tại, chúng tôi là đại diện phân phối màng MBR Newterra chất lượng cao. Thương hiệu này đã có hơn 150 năm kinh nghiệm tiên phong về công nghệ nước và sản xuất thiết bị. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên thế giới với nhiều đại công trình. Với hơn 10.000 hệ thống sử dụng và lắp đặt màng Newterra đã được hoàn thành. Chúng tôi tin đây là minh chứng tốt nhất cho giá trị và chất lượng sản phẩm.

Công ty Nhất Tinh làm việc trực tiếp với nhà sản xuất Newterra nên đảm bảo về mức giá, chất lượng sản phẩm. Mọi sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, quý khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm chúng tôi phân phối.

Hãy lựa chọn những sản phẩm với chất lượng tương xứng chi phí đầu tư. Vì vậy, hãy đến với Nhất Tinh ngay hôm nay để chọn sản phẩm tốt nhất.