CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải là cách tốt nhất để kiểm soát lượng nước thải thải ra môi trường. Thiết bị này được lắp đặt trên hệ thống đường ống giúp kiểm soát lưu lượng một cách chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng hồ đo lưu lượng nước thải qua những thông tin sau.

đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là gì?

Là dạng đồng hồ đo lưu lượng được thiết kế để đo nước thải. Chúng làm việc tốt trong các môi trường khắc nghiệt, có rác thải, nước thải độc hại… Đây là điều mà các loại đồng hồ đo thông thường không thể làm được. Vì nếu chúng ta lắp đồng hồ thường để đo nước thải chúng sẽ nhanh bị hỏng, tắc nghẽn do không có thiết kế chuyên dụng.

Chức năng chính của đồng hồ đo lưu lượng nước thải là đo lượng nước thải sử dụng, hoặc lượng nước thải ra môi trường. Vì hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nên thường được sản xuất bằng các vật liệu độ bền cao.Chẳng hạn như: inox, đồng, gang và có phủ lớp epoxy bên ngoài để tăng khả năng chống ăn mòn.

Kích thước của đồng hồ đo lưu lượng nước thải thường khá lớn. Bởi chúng ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống của nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp… Loại đồng hồ này không sử dụng cho dân dụng vì lưu lượng chảy qua rất lớn.

Xem thêm sản phẩm tại: wsc.com.vn/san-pham/dong-ho-do-luu-luong-flomag

Ưu nhược điểm các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Thiết bị đo lưu lượng nước thải hiện rất quan trọng và được sử dụng nhiều. Nhờ có nó chúng ta có thể kiểm soát được lượng nước thải một cách chuẩn xác. Sản phẩm này hiện có 2 loại chính được sử dụng là:

Đồng hồ nước thải dạng cơ: Chúng sử dụng cánh quạt để đo khối lượng nước chảy qua. Ưu điểm của dạng đồng hồ này này là giá rẻ, cơ cấu hoạt động đơn giản. Tuy nhiên, đồng hồ đo lưu lượng nước thải cơ dễ bị kẹt rác khiến độ chính xác bị giảm. Đồng thời, khi sử dụng phải thường xuyên bảo dưỡng thiết bị.

Đồng hồ nước thải điện tử: Dòng này sử dụng cảm biến để đo lưu lượng nước chảy qua. Dòng này có ưu điểm lớn là không bị kẹt rác, kết quả đo chính xác và hiển thị nhanh chóng. Chúng cũng có nhược điểm là giá thành khá cao so với loại đồng hồ cơ.

Mọi người có thể chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ hoặc điện tử theo nhu cầu. Bởi mỗi loại đều có những ưu – nhược điểm riêng. Chúng ta sẽ dựa trên nhu cầu, điều kiện thực tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Những điều cần biết khi chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng là thiết bị cần thiết, nên khi lựa chọn chúng ta cần chọn sản phẩm phù hợp. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cho công việc. Do đó, khi chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải cần lưu ý các điều sau:

Chọn đồng hồ dựa vào mục đích sử dụng: Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng chúng ta chọn đồng hồ tương ứng. Chẳng hạn như dùng đo lưu lượng nước thải nhà máy dệt sẽ có đồng hồ khác với loại dùng cho hệ thống nước thải của nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Dựa vào môi trường lắp đặt: Đây cũng là yếu tố cần lưu ý khi chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Môi trường lắp đồng hồ là nơi khô ráo, hay nơi ẩm ướt, khắt nghiệt sẽ ảnh hưởng hoạt động thiết bị. Vì vậy, cần dựa vào điều này để chọn đồng hồ với vật liệu tương ứng để đảm bảo hiệu quả.

Chọn đồng hồ dựa trên tài chính thực tế: Việc lựa chọn đồng hồ cũng cần dựa trên điều kiện ngân sách của đơn vị. Nếu chi phí hạn chế chúng ta có thể chọn các loại đồng hồ mức giá tầm trung. Còn tài chính mạnh có thể chọn những loại giá cao hơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, khi chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải mọi người cũng cần tìm hiểu các thông số thiết bị. Điều này cũng rất quan trọng để chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Nên mua đồng hồ đo lưu lượng nước thải ở đâu?

Thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước thải trên thị trường hiện có rất nhiều loại. Và cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị. Thế nhưng, có rất nhiều đồng hồ kém chất lượng, không đảm bảo tiêu chuẩn. Nếu mua phải sẽ nhanh hỏng, khả năng đo không chuẩn xác. Vậy nên mua sản phẩm này ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Nếu muốn mua được sản phẩm tốt, chất lượng và chính hãng mọi người cần chọn các nhà cung cấp uy tín.Tránh mua thiết bị trôi nổi, không rõ nguồn gốc rất dễ “dính” đồng hồ dởm.

Hiện nay, Công ty Nhất Tinh là đơn vị phân phối đồng hồ đo lưu lượng nước thải uy tín trên thị trường. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp thiết bị ngành nước, môi trường. Các sản phẩm do chúng tôi phân phối đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng sản phẩm.

Đến với Nhất Tinh quý khách không chỉ mua được sản phẩm tốt, chính hãng. Mà còn được hỗ trợ, tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp, tốt nhất cho công việc. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng.