CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong ngành nước và xử lý môi trường

Nhiều Hoạt Động Của Hội Cấp Thoát Nước VN Tại Ozwater Lần Thứ 16

Thứ 2, 11/07/2016, 09:14 GMT+7
Ngày 10 - 12/5/ 2016, đoàn cán bộ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam bao gồm 31 thành viên đến từ Văn phòng TW Hội và một số đơn vị hội viên do ông Cao Lại Quang, chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham dự sự kiện Ozwater’16 tại Melbourne, Australia.

Ozwater’16 là một sự kiện lớn nhất của Úc dành cho hội nghị quốc tế và triển lãm ngành nước do Hội nước Australia (AWA) là đơn vị tổ chức. Trong sự kiện Ozwater’16 lần này, AWA đã dành riêng một chương trình dành cho phía Việt Nam. Đó là Chương trình Australia - Việt Nam kết nối ngành nước giữa hai quốc gia.

cấp thoát nước 1

Nội dung của chương trình này bao gồm 2 hội thảo quan trọng. Hội thảo thứ nhất diễn ra ngày 10/5 về Quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam, trong Hội thảo này, Ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã có bài trình bày Tổng quan về ngành cấp thoát nước đô thị ở Việt Nam và những hoạt động của Hội trong việc ưu tiên hỗ trợ ngành nước. Hội thảo thứ hai được tổ chức ngày 12/5 về Hội thảo bàn tròn về quan hệ đối tác công-tư (PPP) ở Việt Nam. Hội thảo đã cập nhật thông tin về Chương trình Nước Australia tại Việt Nam và kết quả từ ý kiến tham vấn của các bên liên quan; Tìm ra những yếu tố quyết định một dự án PPP hàng đầu thành công và tìm ra những lựa chọn cho sự hợp tác cụ thể về PPP.

cấp thoát nước 2

Trong khuôn khổ của sự kiện này, đoàn Việt Nam còn tham dự chuyên tham quan thực địa đến nhà máy của Công ty City West Water, Khu bảo tồn giải trí Laverton và một số mô hình cung cấp nước khép kín tại Melbourne. Tại những địa điểm này, đoàn cán bộ của VWSA đã được tìm hiểu về hệ thống lưu trữ và phục hồi tầng nước ngầm ở Melbourne; hệ thống kết hợp giữa chu trình tuần hoàn nước và phát triển môi trường sinh thái. Hệ thống này nhằm đảm bảo chu trình cấp nước an toàn, đồng thời tạo môi trường sinh sống cho các loài động, thực vật của vùng đất ẩm, thêm vào đó cũng kiến tạo khu chơi thể thao cho người dân xung quanh.

cấp thoát nước 3

Đến Ozwater 16, đoàn Việt Nam đã đến dự Lễ khai mạc, tham quan khu triển lãm ngành nước của Úc và gặp gỡ một số công ty, tìm hiểu về công nghệ xử lý nước của họ.

Tháng 11/2015 vừa qua, trong sự kiện Vietwater tại Việt Nam, đoàn Hội nước Australia đã sang tham dự và có gian trưng bày tại triển lãm cũng như phối hợp với VWSA tổ chức một hội thảo thu hút hơn 100 người tham dự. AWA cũng chính là một trong nhưng đơn vị tài trợ cho Vietwater năm 2015. Năm nay, AWA đã có kế hoạch tham dự Vietwater 2016 vào tháng 11 tại TP. Hồ Chí Minh.

cấp thoát nước 4

Quan đó cho thấy, ngành nước của Việt Nam và Australia đang có những hợp tác rất sôi nổi, hiệu quả, cùng nhau chia sẻ những thách thức phải đối mặt với quản lý nước và nước đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, mang nhưng điều tốt đẹp đến cho nhân dân của cả hai quốc gia. Việt Nam và Australia đều có kinh nghiệm trong thích ứng với biến đổi khí hậu, lũ lụt, hạn hán và trái đất nóng dần lên. Từ những thách thức này, ngành công nghiệp nước của cả hai nước cần phát triển linh hoạt, bền vững, tăng cường khả năng đổi mới và hợp tác.

Nguồn: HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM

Save

Save

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc